Nguyên tắc vàng cần nhớ khi thiết kế nội thất văn phòng

Văn phòng được ví như “bộ mặt” của doanh nghiệp. Văn phòng là nơi làm việc, gặp gỡ đối tác và khách hàng. Vì vậy, văn phòng cần được thiết kế đẹp để khơi nguồn cảm hứng làm việc cho nhân viên, tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác. Để làm được điều này, thiết kế nội thất văn phòng cần tuân thủ các nguyên tắc riêng. Vậy đó là những nguyên tắc gì?

Tạo sự gợi nhắc về thương hiệu để gia tăng độ nhận diện

Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự gợi nhắc về thương hiệu
Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự gợi nhắc về thương hiệu

Nguyên tắc đầu tiên cần đảm bảo khi thiết kế nội thất văn phòng là phải tạo được sự gợi nhắc về thương hiệu. Điều này sẽ giúp gia tăng độ nhận diện thương hiệu. Bởi chỉ cần nhìn vào văn phòng, khách hàng, đối tác tự động bật ra tên thương hiệu trong đầu. Đây là một thành công lớn cho doanh nghiệp khi định vị được thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 

Thiết kế nội thất gợi nhắc về thương hiệu
Thiết kế nội thất gợi nhắc về thương hiệu

Để tạo sự gợi nhắc về thương hiệu trong thiết kế nội thất, cách đơn giản nhất là sử dụng các màu sắc trong logo cho văn phòng. Bởi màu sắc logo là điều dễ nhận biết về thương hiệu nhất. Ví dụ, logo của FPT sử dụng ba màu là cam, xanh lá và xanh dương. Trong khi thiết kế văn phòng để gia tăng độ nhận diện, 3 màu sắc này cũng được lựa chọn thành màu sắc chủ đạo cho văn phòng. 

Lưu ý, khi phối màu sắc văn phòng phải có sự chọn lọc và đảm bảo sự hài hòa. Màu sắc trong logo chỉ sử dụng để tạo các điểm nhấn thay vì làm nền cho toàn bộ văn phòng. Điều này sẽ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa tạo được ấn tượng sâu sắc.

Lựa chọn đồ nội thất văn phòng tạo được sự thoải mái

Lựa chọn đồ nội thất tạo được sự thoải mái
Lựa chọn đồ nội thất tạo được sự thoải mái

Văn phòng là nơi tất cả cán bộ, nhân viên phải xoay mình trong guồng quay công việc. Để đạt được năng suất công việc cao, cán bộ, nhân viên phải có điều kiện làm việc thoải mái nhất. Vì vậy, việc thiết kế nội thất văn phòng cũng phải đảm bảo được nguyên tắc tạo sự thoải mái. 

Không gian làm việc dành cho mỗi người phải đảm bảo rộng rãi. Nguồn sáng cần cung cấp đầy đủ. Các món đồ nội thất phải phù hợp. Đặc biệt, ghế ngồi phải êm ái để tạo cảm giác dễ chịu nhất trong quá trình làm việc. Khi có điều kiện làm việc tốt sẽ kích thích sự sáng tạo của nhân viên để hoàn thành công việc tốt nhất.

Để có những món đồ nội thất chất lượng nhất cho văn phòng, các đơn vị nên liên hệ Nội Thất TOZ. Đây là đơn vị chuyên cung cấp đồ nội thất văn phòng uy tín. Với các sản phẩm chất lượng, thiết kế đẹp, Nội Thất TOZ sẽ giúp kiến tạo không gian làm việc thoải mái nhất.

Sắp xếp đồ nội thất văn phòng gọn gàng, tối ưu công năng

Đồ nội thất cần sắp xếp gọn gàng
Đồ nội thất cần sắp xếp gọn gàng

Khi thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo sự ngăn nắp và gọn gàng. Đồng thời, các món đồ nội thất phải được tối ưu công năng sử dụng. Vị trí các món đồ nội thất cần được nghiên cứu kỹ lưỡng để đảm bảo thuận tiện trong quá trình tiếp cận, sử dụng. 

Một văn phòng gọn gàng, đồ nội thất thông minh sẽ tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Khi đó, mỗi ngày đến văn phòng sẽ khơi gợi được cảm hứng và tạo cảm giác gắn bó.

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng
Đảm bảo yếu tố phong thủy khi thiết kế văn phòng

Đối với văn phòng của các doanh nghiệp Việt Nam hay Trung Quốc, yếu tố phong thủy luôn được đề cao. Bởi khi thiết kế văn phòng hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn để hoạt động kinh doanh hanh thông, thu được nhiều lợi nhuận. 

Để có một văn phòng làm việc hợp phong thủy, chủ đầu tư cần tìm đến những đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Với sự tư vấn của các chuyên gia, văn phòng sẽ được bố trí một cách hợp lý về hướng, màu sắc, đồ nội thất… để đảm bảo phong thủy hoàn hảo. Khi đó, phong thủy sẽ kích hoạt sự thịnh vượng cho văn phòng.

Phong cách thiết kế phù hợp với lĩnh vực hoạt động

Khi thiết kế văn phòng, các đơn vị cũng cần đặc biệt quan tâm đến phong cách. Bởi đây là yếu tố quan trọng quyết định văn phòng có phù hợp với lĩnh vực hoạt động hay không. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, văn phòng có thể lựa chọn các phong cách thiết kế nội thất khác nhau. Cụ thể:

Văn phòng thiết kế phá cách
Văn phòng thiết kế phá cách

Đối với lĩnh vực sáng tạo

Thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo sự phá cách và sử dụng những tông màu nổi bật. Bởi lối thiết kế truyền thống sẽ khiến không gian đơn điệu và đây là yếu tố “giết chết” sự sáng tạo. Một không gian làm việc ấn tượng sẽ khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo độc đáo cho các nhân viên.

Đối với văn phòng đơn thuần

Đối với văn phòng làm việc đơn thuần, thiết kế không gian làm việc không cần quá cầu kỳ. Màu sắc văn phòng nên sử dụng những tông màu trang nhã có thêm điểm nhấn màu sắc của logo. Bàn ghế làm việc có thể lựa chọn các module bàn làm việc hay bàn tách lẻ riêng cho từng khu vực. 

Trên đây là bật mí 5 nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng cần đảm bảo. Khi đảm bảo được 5 nguyên tắc này, quý khách hàng sẽ có một không gian làm việc ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *