5 lý do nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản

Khi thiết kế không gian có vô vàn phong cách để các chủ đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, phong cách thiết kế nội thất tối giản luôn được ưa chuộng lựa chọn. Vậy phong cách tối giản là gì? Vì sao phong cách này lại được yêu thích đến vậy? Hãy cùng Nội thất TOZ đi tìm hiểu trong bài viết này.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản là gì?

Phong cách tối giản hướng đến sự đơn giản hóa trong không gian sống
Phong cách tối giản hướng đến sự đơn giản hóa trong không gian sống

Phong cách thiết kế tối giản được biết đến với tên gọi là minimalism. Phong cách này hướng đến sự đơn giản hóa trong quá trình thiết kế không gian sống đặc biệt là các món đồ nội thất. 

Slogan của phong cách tối giản là “Less is more” có nghĩa là ít chính là nhiều. Thay vì một không gian sống chật chội với quá nhiều đồ nội thất, phong cách tối giản đề cao một không gian gọn gàng, đồ đạc vừa đủ, nhiều ánh sáng, thoáng khí. 

Với không gian tối giản, gia chủ sẽ được tận hưởng một không gian sống chất lượng. Không chỉ vậy, gia chủ còn tiết kiệm được thời gian, công sức cho việc dọn dẹp nhà cửa. 

5 lý do nên lựa chọn phong cách thiết kế nội thất tối giản

Không phải ngẫu nhiên, phong cách tối giản được đông đảo các chủ đầu tư lựa chọn để thiết kế không gian sống. Sự yêu thích dành cho phong cách này là bởi những lợi ích chúng mang lại. 

Thăng hạng giá trị của không gian

Phong cách tối giản giúp thăng hạng giá trị của không gian
Phong cách tối giản giúp thăng hạng giá trị của không gian

Một trong những lý do khiến phong cách thiết kế tối giản trở thành xu hướng của thời đại mới là bởi khả năng thăng hạng giá trị của không gian. Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều áp lực, không gian sống là nơi níu bước chân ta trở về. Ở trong đó, người sống được nghỉ ngơi, thư giãn và nạp lại năng lượng để tiếp tục hành trình. Với ý nghĩa này, không gian sống cần được đơn giản hóa, giảm sự chật chội và bừa bộn. Phong cách tối giản đảm bảo được những điều này.

Một không gian tối giản, gọn gàng ngăn nắp sẽ khơi gợi cảm hứng cho những người sống trong đó. Đồng thời, không gian cũng giúp cho người sống cảm nhận được sự cân bằng và thư thái trong tâm hồn. Và khi đó, không gian sống sẽ thăng hạng về giá trị.

Giúp tăng sự tập trung

Đối với những người làm việc cần sự tập trung cao độ, không gian phong cách tối giản là lựa chọn hoàn hảo. Lý do là bởi phong cách này giúp mang lại sự tập trung cao độ. 

Với những không gian nhiều đồ đạc, sắp xếp một cách hỗn loạn sẽ tạo cảm giác mất tập trung. Bởi tâm trí tập trung nhiều vào các đồ đạc. Nhưng với không gian tối giản thì khác. Đồ nội thất được tiết chế tối đa, không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng giúp cho người sống và làm việc trong đó không bị phân tâm. Khi đó, chất lượng sống và làm việc cũng được gia tăng.

Tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp

Phong cách tối giản giúp tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp
Phong cách tối giản giúp tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp

Với những người bận rộn, phong cách thiết kế nội thất tối giản là giải pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian và công sức dọn dẹp. Bởi một ngôi nhà với quá nhiều đồ nội thất sẽ tiêu tốn nhiều thời gian và cả tiền bạc để luôn giữ được sự sạch sẽ và ngăn nắp. Ở phía ngược lại, những ngôi nhà theo đuổi xu hướng tối giản đồ nội thất sẽ giảm thiểu được sự bất tiện này. 

Trong không gian tối giản, đồ nội thất số lượng vừa đủ cho các nhu cầu cơ bản. Vị trí đồ được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp. Với đặc điểm này, thời gian dọn dẹp nhà cửa sẽ rất nhanh chóng. Vậy nên người sống trong không gian sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để chăm sóc cho bản thân.

Tối ưu bài toán về kinh tế

Phong cách tối giản giúp tối ưu bài toán hiệu quả kinh tế
Phong cách tối giản giúp tối ưu bài toán hiệu quả kinh tế

Cuộc sống với cơm áo, gạo tiền đã đủ mệt. Do đó, nếu bạn dành quá nhiều tiền cho các món đồ nội thất vô thưởng vô phạt sẽ trở nên lãng phí và không cần thiết. Phong cách thiết kế tối giản sẽ giải quyết được vấn đề này. 

Khi lựa chọn phong cách tối giản, gia chủ có thể cắt giảm những chi tiêu, đầu tư không chủ đích. Những vật dụng thực sự cần thiết cho cuộc sống sẽ được lựa chọn. Khi đó, số tiền phải bỏ ra để trang trí cho ngôi nhà sẽ được giảm thiểu đáng kể để đảm bảo tối ưu bài toán kinh tế.

Giàu tính thẩm mỹ

Thiết kế phong cách tối giản giàu tính thẩm mỹ
Thiết kế phong cách tối giản giàu tính thẩm mỹ

Với phong cách tối giản, không gian được đơn giản hóa nhưng không hề đơn điệu. Thậm chí, không gian tối giản còn có tính nghệ thuật cao hơn hẳn các phong cách khác bởi lối sắp xếp tài tình. Các món đồ nội thất được nghiên cứu kỹ lưỡng về vị trí đặt để tối ưu diện tích và đạt tính thẩm mỹ cao. Màu sắc, ánh sáng của không gian cũng được chú trọng. Tất cả góp phần tạo nên một không gian mang vẻ đẹp hoàn mỹ từ mọi góc nhìn.

Trên đây là bật mí 5 lý do vì sao nên chọn phong cách thiết kế nội thất đơn giản. Nếu bạn muốn tận hưởng một cuộc sống chất lượng thì đừng bỏ qua phong cách tối giản khi kiến tạo không gian mơ ước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *