Hướng dẫn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc luôn là yếu tố thiết yếu không thể bỏ qua trong thi công thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Bên cạnh ánh sáng hay nội thất văn phòng thì yếu tố màu sắc cũng rất được các doanh nghiệp chú trọng khi có nhu cầu xây mới hoặc cải tạo văn phòng làm việc. Vậy màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng có tầm quan trọng như thế nào và cách lựa chọn màu sắc ra sao cho phù hợp với không gian văn phòng làm việc hiện nay?

Tầm quan trọng của yếu tố màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng?

Màu sắc hài hòa trong một mẫu thiết kế nội thất văn phòng 
Màu sắc có tác dụng gì trong thiết kế văn phòng làm việc?

Không những nâng cao tính thẩm mỹ mà màu sắc trong nội thất văn phòng còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến yếu tố tâm lý và cải thiện năng suất lao động của con người. Chính vì lẽ đó mà rất nhiều doanh nghiệp đặc biệt chú trọng đến khi thiết kế nội thất văn phòng.

Ngoài ra, trong thiết kế nội thất văn phòng thì màu sắc còn có một số tác dụng khác như:

  • Tạo dựng, truyền tải thông điệp và bản sắc văn hóa của doanh nghiệp: màu sắc được xem là công cụ truyền tải tuyệt vời, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với khách hàng và đối tác làm việc. 
  • Cải thiện tâm lí nhân viên: theo một số nghiên cứu cho thấy, màu sắc có tác động đáng kể đến tâm lý con người. Việc vận dụng màu sắc vào văn phòng làm việc có thể giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn, từ đó làm việc hăng say hơn.
  • Nâng cao năng suất làm việc: màu sắc phù hợp giúp kích thích sự sáng tạo, tư duy và tăng khả năng tập trung. Nhờ vậy mà nhân viên có thể phát huy tối đa hiệu quả làm việc của mình.

Hướng dẫn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Hướng dẫn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc
Hướng dẫn lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc

Dưới đây là những hướng dẫn trong việc lựa chọn màu sắc nội thất văn phòng làm việc được nhiều doanh nghiệp lớn áp dụng, bạn có thể tham khảo cho công ty của mình:

Lựa chọn màu sắc dựa vào tính chất công việc

Với cách lựa chọn này, tùy thuộc vào từng ngành nghề kinh doanh khác nhau sẽ lựa chọn gam màu khác nhau:

  • Gam màu trung tính nhẹ nhàng phù hợp với những văn phòng thiên về nghiên cứu, hoặc các công việc đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.
  • Gam màu sáng, sinh động phù hợp với những văn phòng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thiết kế sáng tạo.

Lựa chọn màu sắc dựa vào ánh sáng

Văn phòng có sự hòa hợp về màu sắc và ánh sáng là một không gian văn phòng lý tưởng. Theo đó, để không gian văn phòng thêm ấm áp hơn, bạn có thể sử dụng gam màu nóng, hoặc trung tính. Ngoài ra, màu sắc có chức năng phản quang cũng sẽ rất tốt đối với thị lực của nhân viên.

Lựa chọn màu sắc dựa vào diện tích

Với những văn phòng có diện tích nhỏ nên ưu tiên cho những gam màu sáng, kết hợp với nội thất tối giản sẽ khiến cho văn phòng trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc của tường sao cho đồng nhất với nội thất trang trí để tạo cảm giác hài hòa nhất.

Những gam màu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng

Một mẫu tủ đựng tài liệu có dáng thấp kết hợp hộc tủ đứng, ngăn kéo và khoảng không đặt giá tài liệu
Những gam màu phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng

Làm sao để lựa chọn được gam màu chủ đạo nhưng vẫn hài hòa với tổng thể thiết kế, cũng như tạo được điểm nhấn riêng và thể hiện được hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp? Là câu hỏi mà rất nhiều công ty hiện nay quan tâm đến. Dưới đây là những gam màu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất văn phòng mà bạn có thể tham khảo:

Màu trắng

Màu trắng luôn là sự lựa chọn lý tưởng hàng đầu cho các thiết kế không gian văn phòng làm việc hiện nay bởi vẻ đẹp tối giản, đầy sang trọng và tinh tế. Ngoài ra, màu trắng còn có khả năng phản xạ ánh sáng cực tốt, có ích cho thị lực. Đồng thời tạo cảm giác không gian được rộng và thoáng đãng hơn.

Màu xanh dương

Đây là gam màu dùng trong thiết kế nội thất văn phòng nhằm mang lại sự hài hòa và ổn định. Trong đó, màu xanh nhạt sẽ đem lại sự thư giãn, thoải mái. Còn màu xanh đậm sẽ giúp kích thích sự sáng tạo trong công việc và tạo sự hăng say khi làm việc của nhân viên.

Màu vàng

Nếu bạn muốn mang lại năng lượng tích cực và sự lạc quan vào trong văn phòng làm việc của mình thì màu vàng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Hơn thế nữa, màu vàng trong khu vực teamwork còn kích thích sự sáng tạo và truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên.

+68 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Cao Cấp, Đẹp, giá rẻ Hot nhất 2021

+68 mẫu tủ đựng tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất năm 2021

+36 Mẫu Tủ Locker, tủ Sắt Văn Phòng hiện đại, thông Dụng Nhất Tại TOZ

Như vậy, việc lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng không chỉ đơn giản là nâng cao tính thẩm mỹ, mà còn tác động mạnh mẽ đến năng suất làm việc của nhân viên. Bên cạnh những hướng dẫn lựa chọn màu sắc thiết kế trên, bạn cũng có thể dựa lựa chọn dựa vào màu sắc nhận diện thương hiệu hoặc dựa vào yếu tố phong thủy. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *