Cách sắp xếp tủ tài liệu hợp phong thuỷ cho văn phòng

Tủ tài liệu là một vật dụng quan trọng ở nơi làm việc, có chức năng lưu giữ những hồ sơ, tài liệu liên quan đến công việc cá nhân hoặc công việc của tổ chức. Những cách bày trí, sắp xếp tủ tài liệu hợp phong thủy dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách phân bố hồ sơ, tài liệu khoa học, hợp lý, mang lại may mắn cho công việc. 

Vị trí đặt tủ tài liệu

Vị trí đặt tủ tài liệu rất quan trọng, đặt tủ khoa học và đúng cách là cách giúp thu hút năng lượng tích cực, giảm thiểu vận khí xấu. Không những vậy, những công việc liên quan  đến xử lý tài liệu, sổ sách, giấy tờ cũng thuận lợi hơn. 

Chọn hướng và đặt tủ theo mệnh là một lưu ý quan trọng khi sắp xếp tủ tài liệu hợp phong thủy. Tủ tài liệu nên được đặt hướng ra phía cửa ra vào, như vậy sẽ tránh được những luồng khí không tốt. Hướng tủ như vậy cũng góp phần mang tới may mắn, hiệu quả công việc cao hơn, người làm việc tỉnh táo, thông thái hơn. 

Đặt tủ tài liệu cần chú ý đến hướng 
Đặt tủ tài liệu cần chú ý đến hướng

Không nên đặt tủ tài liệu đối diện cửa ra vào hay cạnh nhà vệ sinh. Bởi khu vực gần nhà vệ sinh là khu vực ẩm ướt, tủ đặt ở đó sẽ dễ bị cong vênh, ẩm mốc, phồng rộp. Bạn cần tránh đặt tủ đối diện với hướng ánh sáng mặt trời để tủ không bị chiếu rọi trực tiếp. Bởi điều này có thể ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền, tuổi thọ của tủ.

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học

Để đảm bảo tủ tài liệu phát huy hết công dụng, chức năng thì người dùng cần lên ý tưởng và thực hiện sắp xếp tài liệu, hồ sơ một cách khoa học. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để tìm tài liệu hay cất tài liệu khi đã có một tủ tài liệu được phân loại, sắp xếp hợp lý. Dưới đây là một vài gợi ý về phân loại tài liệu bạn nên tham khảo:

  • Phân loại theo chủ đề: Những tài liệu cùng chủ đề nên được xếp cùng nhau. Bên cạnh đó, chủ đề có thể được chia nhỏ hơn nữa, bạn hãy xếp chúng theo một nguyên tắc nhất định. 
  • Phân loại theo tần suất sử dụng: tài liệu thường xuyên sử dụng, tài liệu ít khi sử dụng,….
  • Phân loại theo nhóm: Mỗi cụm tài liệu, hồ sơ có thể được chia nhỏ ra theo một tiêu chí nào đó. 
  • Phân loại theo mức độ quan trọng: Những hồ sơ mật, quan trọng nên được xếp ở vị trí sâu bên trong, có thể khóa lại để đảm bảo an toàn. Những hồ sơ không thuộc nhóm cần bảo mật cao thì nên xếp ở vị trí dễ lấy, dễ quan sát.
Có nhiều cách phân loại và sắp xếp tài liệu
Có nhiều cách phân loại và sắp xếp tài liệu

Việc sắp xếp, phân chia tài liệu không có sự liên quan nhiều đến phong thủy, tuy nhiên điều này góp phần giúp bạn triển khai công việc khoa học, nhanh chóng, hiệu quả. Bạn có một tủ tài liệu được bày trí dễ nhìn và sắp xếp hợp lý thì sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, tiết kiệm thời gian xử lý công việc. 

Vệ sinh, bảo quản tủ tài liệu 

Bên cạnh việc bày trí, sắp xếp tủ hồ sơ sao cho khoa học thì việc bảo quản, vệ sinh tủ cũng rất quan trọng. Tủ tài liệu chứa những hồ sơ, giấy tờ phục vụ cho công việc nên người dùng cần chú ý vệ sinh tủ, như vậy thì tài liệu mới được giữ sạch sẽ. Nếu để bụi bẩn bám tủ hay mối mọt tấn công thì sổ sách sẽ dễ bị tổn hại, ảnh hưởng tới công việc chung của đơn vị. 

Về mặt phong thủy, việc làm sạch tủ tài liệu cũng giúp tăng thêm năng lượng tích cực, mang lại sự hanh thông, thuận lợi cho công việc. 

Đảm bảo mặt thẩm mỹ cho không gian

Bên cạnh yếu tố phong thủy, cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ ở không gian làm việc
Bên cạnh yếu tố phong thủy, cần chú ý đến yếu tố thẩm mỹ ở không gian làm việc

Khi sắp xếp tủ tài liệu, người dùng cũng nên chú ý đến sự hài hòa trong không gian. Tổng thể không gian cần sự hài hòa về màu sắc, chất liệu, cách bày trí các đồ nội thất. 

Sản phẩm nên xem: +25 Mẫu ghế chân quỳ, ghế lưới chân quỳ cao cấp, đẹp, hiện đại 2021

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn tủ tài liệu có chất liệu, màu sắc hợp mệnh chủ nhân căn phòng để chiêu dụ may mắn, giúp công việc thuận lợi, trôi chảy hơn.

Sự cân bằng, gọn gàng, khoa học trong cách thiết kế, sắp xếp không gian là những yếu tố quan trọng thúc đẩy luồng khí hanh thông, mang lại may mắn cho công việc.

Bạn hãy tham khảo và thử áp dụng những cách sắp xếp tủ tài liệu hợp phong thủy trên để có một không gian làm việc gọn gàng, khoa học, giúp công việc trôi chảy, thuận lợi. Nội thất TOZ luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn những giải pháp liên quan đến thiết kế, sắp xếp không gian văn phòng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 096.3366.005 để được tư vấn nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *