Cách chọn tủ tài liệu an toàn, tiện lợi cho văn phòng hiện đại

Đối với các văn phòng hiện đại thì tủ tài liệu là món đồ nội thất quan trọng được các đơn vị chú trọng đầu tư. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được loại tủ phù hợp với công việc và đảm bảo giá trị thẩm mỹ của không gian làm việc lại là vấn đề không hề đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn một số cách lựa chọn tủ đựng tài liệu hiệu quả nhất.

Cách chọn kích thước  tủ tài liệu cho văn phòng hiện đại

Kích thước của các loại tủ đựng tài liệu trên thị trường hiện nay khá đa dạng chính vì thế người dùng phải tìm hiểu chi tiết trước khi lựa chọn. Đối với các văn phòng hiện đại có diện tích nhỏ bạn nên chọn tủ có kích thước dưới 1m. Những tủ này thường được thiết kế làm 4 ngăn chính để người dùng phân loại và đựng được số lượng hồ sơ lớn. 

Đối với phòng có kích thước trung bình bạn có thể chọn tủ có kích thước khoảng 1.2m đến 1.4m. Tủ được thiết kế từ 4 đến 6 ngăn tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Đối với các văn phòng lớn bạn có thể lựa chọn các loại tủ có kích thước từ 1.8m đến 2.0m, trên 2m. Những loại tủ này được bố trí làm nhiều ngăn và mang đến công năng sử dụng rất lớn.

Cách lựa chọn kiểu dáng tủ tài liệu

Đối với các văn phòng hiện đại thì kiểu dáng tủ tài liệu thường khá đơn giản. Thay vì các thiết kế tủ cầu kỳ với nhiều chi tiết chạm khắc, trang trí thì các văn phòng hiện đại nên chọn mẫu tủ đơn giản. Người dùng có thể chọn các kiểu dáng tủ như: tủ ECO,  tủ  ECO ALPHA, tủ CLASSIC… Bạn có thể tham khảo các mẫu tủ tài liệu đang được cung cấp trên thị trường để lựa chọn phù hợp với phong cách và xu hướng thiết kế chung.

Cách chọn tủ tài liệu an toàn, tiện lợi cho văn phòng hiện đại
Cách chọn tủ tài liệu an toàn, tiện lợi cho văn phòng hiện đại

Cách lựa chọn tủ tài liệu dựa vào mục đích sử dụng

Ngoài chọn tủ phụ thuộc vào kích thước, kiểu dáng  thì bạn cần lựa chọn tủ theo mục đích sử dụng. Tuỳ thuộc vào tính chất công việc của đội ngũ nhân viên khi sử dụng văn phòng mà bạn có thể chọn các mẫu tủ phù hợp nhất.

Nếu một văn phòng lớn, số lượng người làm đông cần tủ tài liệu chung cho cả phòng thì bạn nên chọn các loại tủ có kích thước siêu lớn. Tủ sẽ được chia làm nhiều ngăn, mỗi ngăn dành cho các cá nhân của phòng hoặc đựng một loại hồ sơ riêng biệt. Nếu tủ đựng tài liệu của giám đốc thì bạn nên chọn các mẫu tủ thiết kế sang trọng có nhiều không gian để tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đối với tủ dùng để đựng các tài liệu bí mật thì bạn cần thiết kế các khóa chắc chắn. Ngoài ra, bạn muốn người ngoài không thể nhìn được các tài liệu bên trong thì thay vì lựa chọn tủ tài liệu bằng kính bạn có thể chọn tủ bằng gỗ, sắt…

Lựa chọn màu sắc, chất liệu tủ tài liệu

Ngoài việc lựa chọn kiểu dáng, kích thước người dùng cần chú ý đến màu sắc và chất liệu tủ lựa chọn. Chất liệu tủ đựng tài liệu hiện nay khá đa dạng như: tủ gỗ, tủ nhựa, tủ sắt, tủ nhôm kính… Căn cứ vào mức chi phí và đặc điểm của môi trường làm việc mà bạn có thể lựa chọn các loại tủ bằng các chất liệu khác nhau.

Chọn tủ có màu sắc tươi sáng cho các văn phòng có diện tích nhỏ
Chọn tủ có màu sắc tươi sáng cho các văn phòng có diện tích nhỏ

Ngoài ra, người dùng cần chú ý đến màu sắc của tủ. Màu của tủ cần hài hoà, đồng nhất với phong cách chung của văn phòng. Đối với văn phòng có diện tích lớn bạn có thể chọn đa dạng những gam màu tủ khác nhau nhưng đối với những văn phòng diện tích nhỏ bạn nên chọn tủ có màu sáng. Tủ có màu tươi sáng sẽ tạo cảm giác thoải mái, tươi tắn cho không gian làm việc từ đó tăng được hiệu năng khi sử dụng.

Mua ngay:

+50 Mẫu Tủ Hồ Sơ, Tủ Tài Liệu Giám Đốc, Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại 2021

+25 Mẫu ghế chân quỳ, ghế lưới chân quỳ cao cấp, đẹp, hiện đại 2021

Ngoài các cách trên thì khi chọn tủ tài liệu bạn nên chú ý đến yếu tố phong thuỷ. Từ kiểu dáng, thiết kế, đặc điểm của tủ bạn cần lựa chọn theo phong thuỷ của người sử dụng. Điều này sẽ mang đến may mắn, thu hút vượng khí và tài lộc cho những người sử dụng sản phẩm.

Trên đây là 1 số các phương pháp lựa chọn tủ tài liệu đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo. Để có thể sở hữu những mẫu tủ đựng hồ sơ, giấy tờ tiện lợi và an toàn nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty TOZ Việt Nam. Với chất lượng đỉnh cao cùng giá thành sản phẩm ưu đãi đơn vị chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khi lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *