4 Tiêu chí cần có khi thi công thiết kế nội thất văn phòng

Thi công thiết kế nội thất văn phòng là hoạt động không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Văn phòng là bộ mặt kinh doanh, đồng thời nơi đây có tác dụng rất lớn đến hiệu suất công việc lẫn sự phát triển của công ty. Vì vậy thiết kế nội thất thật sự rất quan trọng. Chúng ta cần phải dựa trên những tiêu chí nào để tiến hành thiết kế văn phòng? Đón đọc bài viết sau để có lời giải đáp cụ thể hơn nhé.

Đề cao tính thoải mái

Nhằm phục vụ cho quá trình làm việc lâu dài, điều đầu tiên mà các chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thiết kế hay thi công nội thất phòng làm việc là sự thoải mái của nhân viên. Một văn phòng hiện đại, đẹp thì trước tiên phải đáp ứng phục vụ cho người sử dụng.

Để thực hiện được tiêu chí này, doanh nghiệp cần lựa chọn những vật dụng nội thất phù hợp: Thể hiện đúng phong cách thiết kế đã chọn và hài hòa trong sự kết hợp. Việc ngồi quá lâu tại ghế sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu, mệt mỏi. Lựa chọn sử dụng những vật dụng có thiết kế thoải mái, vật liệu êm, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng. Đồng thời, màu sắc trong văn phòng phải đồng nhất với nhau, vừa thể hiện được chủ đề, vừa thể hiện sự hài hòa và tinh tế.

Thiết kế nội thất đòi hỏi kết hợp nhuần nhuyễn nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, sự thoải mái cần được đề cao hơn cả. Khi ranh giới giữa văn phòng làm việc và nhà ở bị xóa nhòa, hiệu quả công việc chắc chắn sẽ được nâng cao. Làm sao để mỗi thành viên đều cảm thấy nơi làm việc dễ chịu, đó chính là thành công trong lĩnh vực thi công – thiết kế nội thất.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Sự phát triển của xã hội kéo theo nhu cầu thẩm mỹ của con người cũng tăng cao. Bất kỳ ai cũng muốn đẹp, nhìn đẹp và sống trong một không gian đẹp. Vì thế, thi công thiết kế nội thất văn phòng không những đầy đủ công năng phục vụ cho quá trình làm việc mà cần phải đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ.

Màu sắc năng cao độ đẹp mắt cho không gian công sở.
Màu sắc năng cao độ đẹp mắt cho không gian công sở.

Độ thẩm mỹ tại văn phong được thể hiện qua việc lựa chọn, sắp xếp nội thất một cách hài hòa. Ngoài ra, trang trí nội thất bằng những vật dụng đi kèm như kèm cửa, tranh, đồng hồ, ….phải tinh tế, hợp mắt khi đi cùng đồ nội thất. Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian công sở, tận dụng ánh sáng tự nhiên cùng sử dụng cây xanh là yếu tố mà doanh nghiệp không nên bỏ qua.

Có thể nói, văn phòng là nơi gắn bó lâu dài với mỗi người trong chúng ta. Thiết kế văn phòng mang tính thẩm mỹ cao đem lại cảm giác thích thú với người sử dụng. Cái đẹp luôn khiến con người ta muốn trải nghiệm và tận hưởng nó. Văn phòng làm việc đẹp sẽ giúp nhân viên có khả năng sáng tạo cao hơn, tích cực làm việc dẫn tới hiệu suất công việc cao hơn bình thường.

Lưu ý yếu tố phong thủy

Với người phương Đông, phong thủy là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng bất kỳ công trình nào. Đặc biệt là thiết kế nội thất văn phòng, phong thủy nắm giữ văn trò quan trọng đối với kết quả kinh doanh. Thi công, xây dựng văn phòng hợp phong thủy đem lại sự thành công trong kinh doanh. Ngược lại, công việc làm ăn có thể thường xuyên gặp rắc rối.

Góc làm việc lý tưởng với màu xanh mát mắt 
Các loại cây phong thủy thu hút tài lộc được dùng trang trí văn phòng.

Áp dụng phong thủy vào thi công thiết kế  nội thất văn phòng qua một số hoạt động như sau:

– Chọn vị trí xây dựng văn phòng: Thông thường người ta hay lựa chọn những mảnh đất có vị trí giao thông thuận lợi, gần những khu phố sầm uất hay nơi có nhiều công ty hoạt động.

– Xem hướng làm cửa chính. Theo phong thủy, cửa chính là nơi đón tài lộc. Vì thế, vị trí cửa chính có hợp với mệnh gia chủ hay không thật sự rất cần thiết.

– Màu sắc được lựa chọn theo mệnh chủ doanh nghiệp: Màu đỏ cho người mệnh Hỏa, xanh dương cho mệnh Thủy, nâu cho người mang mệnh Thổ, ….

– Lựa chọn một số vật trang trí hay các loại cây hút tài lộc, đem đến sự thịnh vượng như: tượng Phúc – Lộc – Thọ, Mèo thần tài vẫy đuôi, cây kim tiền, ….

Tính thuận tiện trong quá trình sử dụng

Trong quá trình làm việc, sự thuận tiện từ hoạt động di chuyển cho đến việc thuận tiện khi sử dụng các vật dụng nội thất đem lại nhiều lợi ích như:

– Tiết kiệm thời gian di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

– Giúp người dùng thoải mái, dễ chịu.

– Công việc nhanh chóng được hoàn thành.

– Tăng cảm giác hiện đại, thoải mái cho không gian công sở.

Thiết kế nội thất cho văn phòng rất quan trọng và cần thiết.
Không gian rộng rãi, thông thoáng trong văn phòng.

Với những lợi ích trên, chủ doanh nghiệp nên đề cao tính thuận tiện khi thi công thiết kế nội thất văn phòng làm việc. Chúng ta có thể ưu tiên lựa chọn sử dụng những vật dụng đa năng vừa phục vụ công việc, vừa giúp nhân viên giải trí hay thư giãn. Thiết kế sắp xếp vật dụng văn phòng tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi thoải mái. Lắp đặt vật dụng còn cần chú ý tính logic và đảm bảo việc trao đổi công việc giữa mọi người được thực hiện một cách nhanh nhất. Ngoài ra, ta không nên đặt quá nhiều những vật dụng dư thừa, không có mục ích cho công việc hay phục vụ cho nhân viên vào văn phòng. Tất cả đều giúp chủ doanh nghiệp đem đến sự thuận tiện cho văn phòng.

+68 Mẫu Bàn Làm Việc văn Phòng Đẹp Như Mơ – nội thất toz

+50 mẫu bàn chân sắt văn phòng đẹp, cao cấp hiện đại, giá rẻ tại TOZ

Nội Thất Văn Phòng – Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại Chất Lượng TOZ

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần văn phòng phục vụ cho quá trình kinh doanh. Thi công thiết kế nội thất văn phòng phù hợp là hoạt động hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, bởi điều này đem lại nhiều lợi ích cho nhân viên lẫn doanh nghiệp. Thiết kế nội thất đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên sẽ đem đến không gian công sở hoàn hảo, đầy đủ công năng và đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *