Vị trí đặt tủ tài liệu phù hợp, hài hòa nhất – bạn đã biết chưa?

Không chỉ bàn ghế làm việc, vị trí đặt tủ tài liệu cũng cần được bố trí vị trí đặt để khoa học, hợp phong thủy để tạo môi trường làm việc lý tưởng cho cán bộ, nhân viên. Nếu bạn chưa biết chọn vị trí đặt tủ ra sao thì hãy xem ngay gợi ý đến từ Nội thất Toz qua bài chia sẻ dưới!

Vì sao mỗi văn phòng đều cần bố trí đặt tủ tài liệu?

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tủ tài liệu có mặt ở hầu hết các văn phòng, cơ quan, doanh nghiệp. Bởi đây là món nội thất có nhiều công dụng lý tưởng, phục vụ công việc chuyên nghiệp, thuận lợi hơn. Một vài lý do bạn nên sở hữu tủ tài liệu trong văn phòng của mình có thể điểm qua như sau:

  • Tạo không gian gọn gàng, tính thẩm mỹ cao: Tủ hồ sơ tài liệu giúp không gian làm việc trở nên ngăn nắp, sạch sẽ.
  • Phân loại tài liệu, hồ sơ: Tủ hỗ trợ nhân viên phân loại và lưu trữ hồ sơ. Nhất là với các phòng ban có nhiều nhân viên, đặc thù công việc liên quan tới giấy tờ thì không thể thiếu tủ hồ sơ tài liệu.
  • Tối ưu công việc: Nhờ tài liệu được phân loại và sắp xếp gọn gàng mà nhân viên không mất nhiều thời gian tìm kiếm.
  • Bảo mật hồ sơ tài liệu: Những tài liệu mật có thể được để trong ngăn có thiết kế khóa an toàn.

Các vị trí đặt tủ hồ sơ tài liệu lý tưởng cho văn phòng

Chọn lựa vị trí đặt tủ tài liệu không phải việc dễ dàng với mỗi đơn vị, doanh nghiệp. Làm sao để chọn vị trí đặt tủ tối ưu thẩm mỹ, hợp phong thủy? Dưới đây là một vài phương án gợi ý mà bạn có thể tham khảo để có được vị trí đặt lý tưởng, thuận lợi nhất.

Bố trí tủ hồ sơ tài liệu ở các góc trong phòng làm việc

Các góc nhà luôn là vị trí “khó nhằn” nhất khi bố trí nội thất phòng làm việc. Bạn có thể tận dụng góc nhà đặt tủ tài liệu để tránh lãng phí không gian. Góc nhà đơn điệu, nhàm chán bỗng trở nên có hồn, sinh động hơn.

vị trí đặt tủ tài liệu
Bố trí tủ tại góc phòng

Bên cạnh đó, cách đặt tủ tài liệu như vậy cũng giúp chủ nhân che khuất những góc tường sắc cạnh. Không gian văn phòng sẽ mềm mại, tinh tế, ra tăng tính thẩm mỹ. Nhất là với văn phòng diện tích chật hẹp thì vị trí đặt tủ này khá phù hợp.

Đặt tủ tài liệu ngay dưới logo của đơn vị

Đa phần các doanh nghiệp đều lắp đặt logo thương hiệu tại văn phòng, phòng tiếp khách, phòng họp. Bạn có thể nhận thấy khoảng không gian bên dưới logo khá trống trải. Đây cũng là nơi lý tưởng để đặt để tủ tài liệu. Không chỉ giúp công ty lưu trữ các tài liệu giới thiệu về công ty mà còn làm nổi bật thêm logo công ty.

Thiết kế tủ tài liệu âm tường

Bố trí tủ hồ sơ âm tường là thiết kế hiện đại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Ưu điểm của giải pháp này là giúp mở rộng không gian làm việc. Đồng thời, các nhân viên văn phòng cũng đánh giá cao tính thẩm mỹ, tiện ích mang lại.

Tủ gọn gàng không ảnh hưởng tới không gian làm việc, giúp nhân viên xử lý công việc nhanh chóng. Đồng thời, chúng cũng thể hiện tính chuyên nghiệp không ít của đội ngũ nhân viên văn phòng đó.

Vị trí đặt tủ hồ sơ tài liệu hợp phong thủy

Vị trí đặt để tủ hồ sơ tài liệu cần đặc biệt coi trọng tính phong thủy. Bởi nếu bố trí khoa học, các năng lượng tích cực, vượng khí sẽ được tăng cường, giúp cho chủ nhân làm việc hiệu quả.

Bạn có thể đặt tủ hồ sơ tài liệu đối diện với cửa ra vào của văn phòng. Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí này giúp tránh sát khí, loại bỏ những luồng khí xấu đi vào phòng. Theo đó, người làm việc trong không gian luôn có sự minh mẫn, sáng suốt nhất.

Điều quan trọng nữa là bạn cần tránh đặt tủ hồ sơ tài liệu đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm, ánh sáng mặt trời. Bởi môi trường này dễ gây ẩm mốc, cong vênh tủ. Hơn thế, hướng đặt này hội tụ khí xấu, khiến công việc bị giảm sút hiệu quả.

Tham khảo thêm các sản phẩm khác:

+38 Mẫu Bàn Họp Văn Phòng, Bàn Họp Chân Sắt Đẹp, Hiện Đại 

+99 Mẫu Bàn Giám Đốc Cao Cấp, Bàn Làm Việc Lãnh Đạo Đẹp

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt tủ hồ sơ theo hướng bắc. Bởi các nhà phong thủy xưa luôn cho rằng hướng bắc chính là hướng quan lộc, tiền tài.

Vị trí đặt tủ tài liệu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Ngoài gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian thì vị trí đặt tủ còn có ý nghĩa lớn về phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Nội thất Toz để được tư vấn thêm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *