Top 3 mô hình văn phòng sẽ trở thành xu hướng năm 2021

Những mô hình văn phòng liên tục được ra đời để phù hợp với ngoại cảnh và nhu cầu của con người. Theo các  đánh giá từ các chuyên gia thiết kế văn phòng thì các mô hình văn phòng 2021 đều hướng tới môi trường và con người. Dưới đây là top 3 mô hình văn phòng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng năm 2021 mà chúng tôi tổng hợp được.

Mô hình văn phòng sáng tạo

Mô hình đầu tiên trong top 3 mô hình văn phòng được ưa chuộng 2021 chính là mô hình văn phòng sáng tạo. Bởi con người là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy mà việc đầu tư vào con người luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Bằng cách tạo những không gian sáng tạo, thoải mái và tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên là những việc mà doanh nghiệp đang hướng tới trong thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo.

Với các thế hệ nhân sự trẻ ngày nay, bên cạnh một công việc lương cao, chế độ đãi ngộ tốt… Thì họ luôn mong muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, và thoải mái nhất. Bởi không ai có thể làm 8 tiếng trong một môi trường tù túng, bí bách, năng suất làm việc sẽ giảm đi. Chính vì thế mà họ không ngừng tìm kiếm cho mình một môi trường làm việc sáng tạo, đầy tính mới mẻ.

Khu vực tổ chức sự kiện vô cùng sáng tạo
Khu vực tổ chức sự kiện vô cùng sáng tạo

Trên thực tế, mô hình văn phòng sáng tạo không trực tiếp tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Tuy nhiên trên khía cạnh nào đó thì môi trường là chất xúc tác giúp nhân viên của bạn giảm bớt áp lực, căng thẳng khi phải giải quyết lượng công việc nhiều và khó. Xây dựng mô hình văn phòng sáng tạo là khoản đầu tư xứng đáng cho sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp trong tương lai.

Mô hình văn phòng xanh – văn phòng Eco

Góp mặt trong top 3 mô hình văn phòng sẽ trở thành xu hướng năm 2021 chính là mô hình văn phòng xanh Eco. Bởi khi đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay, xu hướng xây dựng văn phòng xanh, gần gũi và thân thiện với môi trường ngày càng được ưa chuộng.

Mô hình văn phòng xanh Eco được hiểu là một thiết kế không gian làm việc tăng tính tương tác giữa nhân viên với môi trường. Nhằm bảo vệ sức khỏe nhân sự cũng như góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Theo đó, các chậu cây xanh sẽ là điểm nhấn cho mô hình văn phòng này. Không những có tác dụng trang trí, màu cây xanh còn mang đến không gian thoáng đãng và làm giảm tiếng ồn.

Mô hình văn phòng xanh khơi nguồn cảm hứng bất tận
Mô hình văn phòng xanh khơi nguồn cảm hứng bất tận

Bên cạnh đó, việc sử dụng các nguyên – vật liệu tái chế cho thiết kế và thi công nội thất cũng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Đơn giản là các vật dụng như hợp giấy đựng tài liệu, cốc đựng bút … Ngoài ra, văn phòng xanh nên được thiết kế mở để có thể đón ánh sáng tự nhiên. Không những giúp cây xanh có thể phát triển tốt mà còn đem lại không gian văn phòng thoáng đãng, tươi mới.

Một tiêu chí quan trọng của mô hình văn phòng Eco chính là tiết kiệm điện năng văn phòng. Hiện nay lượng tiêu thụ điện tại các văn phòng vô cùng lớn, nhất là các khu công nghiệp, nhà máy. Chính vì thế mà mô hình Eco là lựa chọn phù hợp giúp tiết kiệm năng lượng, tăng tương tác giữa con người và thiên nhiên.

Mô hình văn phòng kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Không gian dành cho nhân viên được ưa chuộng trong mô hình văn phòng Hybrid
Không gian dành cho nhân viên được ưa chuộng trong mô hình văn phòng Hybrid

Do tình trạng dịch bệnh Covid-19 tác động nên văn phòng đã có nhiều thay đổi để phù hợp và thích nghi hơn. Trong đó, nhu cầu làm việc trong một môi trường có thể kết hợp cả không gian làm việc và không gian sống càng cao. Từ đó xuất hiện văn phòng Hybrid, một trong top 3 mô hình văn phòng làm việc được ưa chuộng hiện nay.

Về tính chất, Hybrid cũng tương tự như mô hình văn phòng sáng tạo. Hybrid tạo ra một môi trường làm việc tự do, thoải mái như ở nhà. Nhưng vẫn mang tính chất công việc nên hoàn toàn có thể đảm bảo được công suất làm việc của nhân viên. Một ưu điểm của mô hình văn phòng Hybrid vượt trội hơn so với những văn phòng khác là tính năng work-life balance. Tính năng này giúp nhân viên dễ dàng hơn trong việc cần bằng giữa cuộc sống thường ngày và công việc.

+68 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Cao Cấp, Đẹp, giá rẻ Hot nhất 2021

+68 mẫu tủ đựng tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất năm 2021

+36 Mẫu Tủ Locker, tủ Sắt Văn Phòng hiện đại, thông Dụng Nhất Tại TOZ

Với mô hình văn phòng này, các đồ nội thất cồng kềnh, không cần thiết sẽ được thay thế bằng những nội thất công năng, hiện đại hơn. Các không gian dành cho nhân viên như hành lang, pantry, phòng game, thể thao… cũng được mở rộng hơn. Nhầm giúp nhân viên có được các trải nghiệm tương tự như ở nhà, cũng như giúp nhân viên giảm căng thẳng, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.

Có thể nói đây là mô hình làm việc lý tưởng cho tương lai và được nhiều doanh nghiệp yêu thích. Tuy nhiên, là văn phòng có kết hợp không gian nhà ở vào nên Hybrid chỉ thích hợp với một số doanh nghiệp đặc thù về tính riêng tư và bảo mật.

Trên đây là top 3 mô hình văn phòng sẽ trở thành xu hướng năm 2021 mà Nội thất văn phòng TOZ nghiên cứu và tổng hợp được. Nhìn chung, đối với mỗi doanh nghiệp, mỗi ngành nghề sẽ có những mô hình văn phòng riêng phù hợp với mục đích sử dụng và nhu cầu kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *