Những sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng cần tránh

Một không gian làm việc khoa học sẽ giúp cho chúng ta cảm thấy dễ chịu cũng như làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại mắc phải một số sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng khiến không gian thiếu đi sự hài hòa. Để giúp văn phòng của bạn trông chuyên nghiệp hơn, bạn cần lưu ý để tránh mắc những lỗi sau khi thiết kế nội thất văn phòng.

Sắp xếp quá nhiều vật dụng trong phòng

Việc bạn để quá nhiều vật dụng trong phòng làm việc một cách thiếu khoa học là sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn nên nhớ rằng văn phòng là nơi làm việc chứ không phải là nơi bạn chứa đồ đạc. Đôi khi những vật dụng linh tinh như tài liệu, máy móc, những món đồ bạn nghĩ là đẹp hoặc có ích khi cần là nguyên nhân chính khiến không gian phòng nhỏ hơn.

Thay vào đó, việc sắp xếp lại những nội thất trong văn phòng và loại bỏ những thứ hỏng, không cần thiết xếp vào nhà kho sẽ giúp văn phòng của bạn trông gọn gàng hơn hẳn. Không chỉ vậy, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi sự bừa bộn của không gian, có hứng thú làm việc hơn hẳn.

Màu sắc trang trí nội thất chốn công sở không phù hợp

Một sai lầm nữa khi bạn thiết kế nội thất văn phòng là dùng những màu quá tối, không hài hòa. Những màu này sẽ khiến cho không gian phòng làm việc của bạn trông nhỏ đi nhiều so với thực tế. Hơn nữa, khi nhìn vào, nó sẽ vô hình ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta.

Bên trong văn phòng xanh
Văn phòng cần phải được thiết kế thuận lợi cho công việc

Chúng ta có thể khắc phục sai lầm này bằng cách trang trí nội thất cũng như sơn tường bằng những màu sáng, màu kem hoặc màu trung tính, giúp cho không gian rộng hơn. Hơn thế nữa, trong những môi trường đòi hỏi chúng ta cần sáng tạo, thì không gian đó bắt buộc phải là những màu sáng, trẻ trung năng động và kích thích sự sáng tạo của người làm việc.

Thiết kế nội thất văn phòng quá đơn điệu

Sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng cần tránh tiếp theo đó là khi thiết kế, bạn trang trí mọi thứ quá đơn điệu. Như bạn đã biết, một không gian văn phòng được trang trí bằng gam màu sáng sẽ tạo không gian nhẹ nhàng, dễ chịu. Nhưng nếu như khắp căn phòng, bạn chỉ trang trí tất cả mọi thứ đều là 1 màu đơn điệu thì có phải quá nhàm chán, tẻ nhạt hay không?

Văn phòng đơn điệu gây mất cảm hứng làm việc, giảm hiệu suất công việc
Văn phòng đơn điệu gây mất cảm hứng làm việc, giảm hiệu suất công việc

Giải pháp đó là bạn cân nhắc sự hài hòa trong màu sắc của các đồ nội thất văn phòng, dùng những gam màu có thể kết hợp với nhau để tạo nên không gian làm việc chứ không phải máy móc. Mọi thứ nên có sự linh hoạt khi lựa chọn màu sắc.

Trang trí quá nhiều phụ kiện rườm rà – Nội thất TOZ

Mặt khác, một không gian làm việc lại được trang trí quá nhiều phụ kiện rườm rà như cây cảnh, hoa, tranh treo tường, bình gốm… Nếu bạn biết sử dụng những phụ kiện này một cách vừa phải cũng như hạn chế số lượng những nội thất văn phòng cồng kềnh, không cần thiết thì không gian sẽ dễ chịu hơn nhiều đó.

Nên lựa chọn vị trí đặt nội thất phòng họp hợp lý
Nên lựa chọn vị trí đặt nội thất phòng họp hợp lý

Sai lầm về nhu cầu nội thất văn phòng

Trước khi thiết kế nội thất văn phòng, bạn cần phải xét đến nhu cầu sử dụng nội thất văn phòng. Ví dụ không gian làm việc của bạn hạn chế, nhưng nhân viên thường xuyên phải làm việc nhóm mà bàn bạn chọn lại tách rời sẽ khó trong quá trình làm việc.Hơn thế, việc bạn sử dụng những bàn liền nhau có thể  tiết kiệm chi phí bỏ ra cũng như không bị tốn không gian, đáp ứng số lượng người ngồi. 

Bàn dài sẽ tiết kiệm không gian và phù hợp với loại hình công việc của nhân viên
Bàn dài sẽ tiết kiệm không gian và phù hợp với loại hình công việc của nhân viên

Ngoài ra, ghế ngồi thoải mái sẽ giúp cho nhân viên làm việc không bị mỏi lưng. Hiện nay, trên thị trường không thiếu gì những bàn ghế thông minh tăng năng suất công việc lại tốt cho sức khỏe mà giá thành lại phải chăng

Nội thất văn phòng không có tính linh hoạt, chức năng kém

Một văn phòng không có tính khoa học đó là nơi thiếu tính linh hoạt, không có sự tối đa trong chức năng của nội thất. Ví dụ như văn phòng của bạn là không gian cần tính toán, dùng số liệu, nhiều giấy tờ lưu trữ nhưng lại không có ngăn bàn. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay bằng bàn có ngăn hoặc trang bị thêm smart locker.

Với những nhân viên sales phải ngồi hàng giờ trong văn phòng, bạn có thể sử dụng bàn làm việc dạng  module- bàn có không gian bên dưới rộng để giúp học thoải mái khi tiếp xúc với khách hàng. Hoặc bạn có thể chọn những ghế ngồi dạng xoay để nâng cao hiệu suất làm việc. Hoặc những nội thất đa chức năng sẽ là những điểm cộng cho chốn công sở.

Chọn sai kích thước nội thất văn phòng

Sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng nữa là bạn chưa cân nhắc đến độ tương xứng trong kích thước nội thất. Ví dụ  văn phòng bạn quá rộng nhưng lại chọn ít nội thất, nội thất quá bé… hoặc ngược lại, văn phòng chỉ có một lượng không gian nhất định mà bạn chọn bàn làm việc, tủ quá lớn khiến việc di chuyển của nhân viên khó khăn hơn.

Việc bạn cần làm là phải tối đa hóa không gian. Ngày nay, người ta có xu hướng sử dụng những nội thất thông minh, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Khi bạn tính toán vấn đề này, cần phải dựa vào mục đích của công việc, khả năng mở rộng và nên nghiên cứu từ người có chuyên môn cao về nội thất để tránh mất thời gian, công sức.

Trên đây là một số những sai lầm khi thiết kế nội thất văn phòng mà nhiều người thường xuyên mắc phải. Khắc phục được những điểm này trong thiết kế nội thất, phòng làm việc sẽ là một nơi tuyệt vời giúp bạn làm việc hiệu quả hơn đó.

+68 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Cao Cấp, Đẹp, giá rẻ Hot nhất 2021

+68 mẫu tủ đựng tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất năm 2021

+36 Mẫu Tủ Locker, tủ Sắt Văn Phòng hiện đại, thông Dụng Nhất Tại TOZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *