Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn như thế nào?

Bàn làm việc trong phòng giám đốc có thể coi như 1 trong những món nội thất trung tâm, được nhiều người chú ý nhất trong cả gian phòng. Không những thế, đó còn là nơi người lãnh đạo làm việc, suy nghĩ, đưa ra nhiều quyết định cũng như giải quyết những vấn đề quan trọng của công ty, doanh nghiệp. Bởi vì, kích thước bàn giám đốc ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, hiệu suất làm việc của người đứng đầu, điều hành một công ty, doanh nghiệp. Một chiếc bàn với kích thước hợp lý không chỉ đảm bảo công năng sử dụng, đảm bảo sự thoải mái cho người dùng mà còn giúp cho căn phòng gọn gàng, đẹp mắt. Nếu chưa biết nên những chiếc bàn này như thế nào thì hãy tham khảo gợi ý sau.

Gợi ý kích thước bàn làm việc giám đốc vừa vặn, tiêu chuẩn

So với bàn làm việc dành cho nhân viên, kích thước bàn làm việc đặt trong phòng giám đốc thường có xu hướng lớn hơn. Bạn có thể đặt bàn theo kích thước yêu cầu.

Bàn ghế chữ L gỗ công nghiệp, phủ Melamine
Kích thước bàn làm việc trong phòng giám đốc phải đủ lớn để khẳng định tầm quan trọng của người lãnh đạo

Tuy nhiên, đa số các hãng nội thất chuyên nghiệp trong nước đều có sẵn những mẫu bàn với bề rộng, chiều cao tiêu chuẩn. Những thông số này được nghiên cứu khá kỹ theo chiều cao, dáng vóc của người Việt. Đó cũng là những sản phẩm được chọn mua và sử dụng nhiều hơn hiện nay. Về cơ bản, số đo của những chiếc bàn này sẽ có giá trị như sau:

Chiều cao cơ bản của bàn giám đốc

Bạn có biết đa số bàn làm việc cá nhân cũng như bàn giám đốc hiện nay đều có chiều cao tiêu chuẩn là 750mm? Đây chính là kích thước đảm bảo mặt bàn không quá cao, không quá thấp, chống mỏi tay, vai và cổ.

Phù hợp với diện tích nhỏ
Những chiếc bàn này thường cao 750mm

Tất nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy những những chiếc bàn cao hoặc thấp hơn. Tuy nhiên, con số 750mm vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Bởi thế mà khi tham khảo các mẫu bàn hiện nay, bạn sẽ nhận thấy đa số bàn được giới thiệu đều có độ cao tương đương con số nói trên.

Ngoài ra, độ dày của mặt bàn thường là 70mm nên chiều cao bàn có thể nằm trong khoảng 750 – 760mm. Không những thế, chiếc bàn làm việc dành cho giám đốc còn được thiết kế lớn hơn, đồ sộ hơn nhằm thể hiện vị thế, đẳng cấp của người lãnh đạo.

Chiều dài của bàn giám đốc

Không như chiều cao, chiều dài của những chiếc bàn giám đốc có nhiều giá trị đa dạng hơn. Bạn có thể chọn những chiếc bàn dài 1m2, 1m4, 1m6, 1m8 hay lớn hơn là 2m hoặc 2m4. Chiều dài của bàn cần phù hợp với chiều rộng của căn phòng. Sau khi kê và sắp xếp hoàn thiện, gian phòng vẫn đảm bảo khoảng trống cho việc đi lại, di chuyển của người dùng.

Mua thêm sản phẩm:

+38 Mẫu Bàn Họp Văn Phòng, Bàn Họp Chân Sắt Đẹp, Hiện Đại 

+68 Mẫu Ghế Xoay Văn Phòng Cao Cấp, Đẹp, giá rẻ Hot nhất 2021

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn giám đốc

Cùng với chiều dài, chiều rộng của mặt bàn thường được thiết kế với tỷ lệ tương ứng để sản phẩm toát lên vẻ hài hòa, cân xứng. Tất nhiên, chiều rộng này cũng có thể theo đổi theo yêu cầu của khách hàng nhưng phổ biến nhất vẫn là những lựa chọn sau dài x rộng sau: 1m2 x 0.6m; 1m4 x 0.7m; 1m6 x 0.8m; 1m8 x 0.8m; 2.0m x 0.9m; 2.4mx0.95m.

Mặt bàn giám đốc nên dày bao nhiêu?

Bề dày của mặt bàn không chỉ đem đến cảm giác chắc chắn, kiên cố khi sử dụng mà còn mang lại vẻ uy quyền, sang trọng cho căn phòng. Muốn như vậy, bạn nên chọn những chiếc bàn dày cỡ 70mm.

Độ dày tiêu chuẩn khẳng định sự khác biệt của những chiếc bàn này so với các thiết kế đại trà dùng cho nhân viên. Tất nhiên, bàn sẽ nặng hơn nhưng sức nặng đó cũng chính là 1 cách để khẳng trọng trách, vị trí quan trọng của nó cũng như chủ nhân của nó trong công ty.

Kích thước chân bàn giám đốc

Ngoài các chiều dài rộng cao, bạn cũng nên chú ý đến độ dày của chân bàn. Cũng như độ dày của mặt bàn, chân bàn cũng quyết định vẻ đẹp, sự cân đối và sang trọng cho mỗi sản phẩm. Người ta có thể làm chân bàn giám đốc dày trên dưới 100mm (tức 10 cm). Giá trị này chắc chắn sẽ đảm bảo sự vững chắc và lịch sự cho món nội thất văn phòng quan trọng này.

Sản phẩm liên quan:

+50 Mẫu Tủ Hồ Sơ, Tủ Tài Liệu Giám Đốc, Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại 2021

+25 Mẫu ghế chân quỳ, ghế lưới chân quỳ cao cấp, đẹp, hiện đại 2021

+68 mẫu tủ tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất

Các bạn vừa cùng Nội thất TOZ tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của những chiếc bàn làm việc trong phòng giám đốc. Kích thước trên cũng được các kiến trúc sư nội thất của TOZ sử dụng cho rất nhiều sản phẩm trong hệ thống của mình.Để xem chi tiết những món nội thất đẹp, chất lượng và phù hợp nhất với văn phòng, đặc biệt là phòng giám đốc, các bạn hãy dành 1 chút thời gian tham khảo trực tiếp ngay trên website này. Chắc chắn bạn sẽ tìm được thiết kế ưng ý trong thời gian cực ngắn.

One thought on “Cách lựa chọn kích thước bàn giám đốc tiêu chuẩn như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *