Dự kiến xu hướng bàn làm việc văn phòng HOT năm 2021

Với diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 nên làm cho nhiều khía cạnh của cuộc sống thay đổi,  trong đó xu hướng thiết kế nội thất văn phòng cũng thay đổi theo. Vậy bàn làm việc văn phòng trong năm 2021 có những cải tiến nổi bật như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn. 

Xu hướng bàn làm việc với khoảng cách 2m

Đây là xu hướng được các văn phòng làm việc áp dụng nhiều nhất. Bởi khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới trong phòng chống dịch bệnh là đảm bảo khoảng cách 2 m. Chính vì vậy kiểu bàn ghế văn phòng tách biệt nhận được nhiều sự yêu thích đặc biệt khi dịch bệnh hoành hành như hiện nay.

Bàn làm việc văn phòng với khoảng cách 2m
Bàn làm việc văn phòng với khoảng cách 2m

Tuy nhiên, để giảm sự ngột ngạt và ngăn cách thì các doanh nghiệp thường chọn kiểu bàn ghế có vách ngăn trong suốt. Điều này giúp cho không gian thoáng đãng hơn, sang trọng hơn và đẳng cấp hơn.

Một số không gian còn sử dụng vách ngăn có kiểu dáng thấp cùng chất liệu nhựa cao cấp ở trước bàn làm việc. Do đó tạo nên sự an toàn cho nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng. Đặc biệt với thiết kế ngắn nên đảm bảo các nhân viên vẫn có thể tương tác được với nhau.

Tham khảo thêm sản phẩm +38 Mẫu Bàn Họp Văn Phòng, Bàn Họp Chân Sắt Đẹp, Hiện Đại

Ngoài ra, một số văn phòng còn sắp xếp bàn ghế theo kiểu so le nhau. Những khoảng trống được tạo thành trong không gian sẽ được bố trí một đồ nội thất nào đó để tạo nên sự mới mẻ và tinh tế. Chẳng hạn như tủ đựng tài liệu, bình nước, chậu cây cảnh,..

Như vậy với kiểu văn phòng mở thì cách bố trí bàn làm việc được cải tiến để tạo thành không gian khoa học  gọn gàng và an toàn. Điều này giúp nâng cao tinh thần làm việc, tạo không gian đẹp cũng như gia tăng hiệu quả làm việc tốt nhất cho đơn vị.

Xu hướng bàn làm việc gần gũi với thiên nhiên

Không gian xanh là một trong những yếu tố được nhiều người quan tâm và muốn mang đến không gian làm việc của mình. Nó giúp cho căn phòng trở lên mới mẻ và thoáng đãng hơn. Từ đó giảm thiểu sự căng thẳng, ngột ngạt, áp lực mà công việc mang lại. 

Chính vì vậy thiết kế bàn làm việc gần gũi với thiên nhiên đang nhận được nhiều sự ưa chuộng. Ý tưởng được đưa ra đối với kiểu bàn ghế này đó là sử dụng chậu cây cảnh, bình hoa tươi,..  đặt trên bàn, ban công hoặc một không gian nào đó trong phòng.

Ngoài ra việc sử dụng bàn ghế có nhiều họa tiết cũng giúp tạo nên sự mới mẻ cho không gian. Đây là lựa chọn mang tính phù hợp cao với những đơn vị chuyên về sáng tạo, thẩm mỹ, kiến trúc… Chúng sẽ được coi như là yếu tố thúc đẩy tinh thần sáng tạo tốt hơn.

Xu hướng bàn làm việc đa màu sắc

Bàn làm việc đa màu sắc tạo môi trường sống động nên kích thích khả năng tư duy và sáng tạo của nhân viên trong phòng làm việc. Đây là xu hướng được khá nhiều doanh nghiệp trẻ yêu thích hiện nay.

Bàn làm việc văn phòng với xu hướng tươi mới
Bàn làm việc văn phòng với xu hướng tươi mới

Theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì màu sắc có tác dụng tác động lên não bộ giúp tăng cảm hứng, tăng cảm xúc. Do đó thiết kế ghế bàn làm việc đa màu sắc sẽ giúp tăng năng suất lao động.

Xu hướng bàn làm việc với nhiều chất liệu  khác nhau 

Không có một quy định nào về việc sử dụng chất liệu trong thiết kế nội thất. Do đó bàn làm việc không nhất thiết phải được thiết kế chất liệu bằng gỗ, kim loại, bê tông hay thạch cao. Chúng ta có thể kết hợp nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên sự phong phú cho không gian.

Một trong những xu hướng được ưa chuộng đó là bàn làm việc với mặt bàn bằng gỗ, chân bàn bằng sắt, kiểu dáng xoay hiện đại và sang trọng. Điều này tạo nên một môi trường đầy năng động nên tạo sự hứng khởi trong mỗi ngày làm việc mới.

Xu hướng bàn làm việc linh hoạt

Linh hoạt là một trong những yếu tố được quan tâm trong thiết kế nội thất. Nó sẽ mang đến một môi trường hiện đại, nổi bật so với môi trường truyền thống. 

Có thể bạn quan tâm:

+50 Mẫu Tủ Hồ Sơ, Tủ Tài Liệu Giám Đốc, Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại 2021

+25 Mẫu ghế chân quỳ, ghế lưới chân quỳ cao cấp, đẹp, hiện đại 2021

+68 mẫu tủ tài liệu đẹp, hiện đại và cao cấp nhất

Sự linh hoạt còn giúp phục vụ cho công việc được hiệu quả hơn. Do vậy nếu bạn đang băn khoăn không biết thiết kế văn phòng làm việc như thế nào thì kiểu thiết kế này là một gợi ý phù hợp.

Chẳng hạn như thiết kế bàn làm việc bằng module, khi chúng ta muốn thay đổi vị trí làm việc thì sẽ dễ dàng di chuyển. Điều này cũng giúp tạo nên sự tươi mới mỗi ngày.

Trên đây là một số xu hướng bàn làm việc văn phòng năm 2021. Dù bạn theo phong cách nào thì cũng cần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, hiện đại và tiện lợi để tạo nên sự hài hòa nhất. Xem thêm các sản phẩm khác tại Nội thất TOZ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *