Có nên thuê thiết kế nội thất không? Mẹo thuê đơn vị thiết kế uy tín

Xây nhà luôn là một vấn đề quan trọng của đời người nên rất nhiều người đã lựa chọn thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Tuy nhiên có nên thuê thiết kế nội thất không hay chỉ thuê nhân công để làm theo ý mình? Và nếu đi thuê đơn vị thiết kế thì cần chú ý điều gì? Nếu mọi người đang tìm hiểu về vấn đề này thì đừng bỏ qua thông tin liên quan đến thuê thiết kế nội thất sau đây.

[Tư vấn] Có nên thuê thiết kế nội thất chuyên nghiệp không?

Thiết kế nội thất là một khâu vô cùng quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn chỉnh cho căn nhà. Tuy nhiên, có nên thuê thiết kế nội thất ngôi nhà hay không luôn là điều khiến nhiều người đắn đo, suy nghĩ. Hiện tại, vẫn còn rất nhiều người không dám bỏ tiền để sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Thay vào đó, nhiều gia chủ chọn tìm mẫu trên mạng rồi đưa cho bên thi công tiến hành.

Việc tự tay thiết kế nội thất sẽ mang đến không gian sáng tạo và đúng theo sở thích, mong muốn của gia đình. Bên cạnh đó, khi tự thiết kế thì bạn sẽ không mất thêm chi phí thuê đơn vị chuyên nghiệp.

Nên thuê đơn vị thiết kế chuyên môn
Nên thuê đơn vị thiết kế chuyên môn

Tuy nhiên, việc tự thiết kế cũng sẽ mang đến bất cập. Nếu bạn không phải người chuyên môn về thiết kế thì sẽ không thể hiểu hết được yêu cầu kỹ thuật, công trình để đưa ra bản thiết kế nội thất thích hợp. Điều này sẽ dẫn đến việc diện tích nhà cùng đồ nội thất không có sự đồng đều, hài hòa. Bên cạnh đó, việc thiết hụt hay thừa chi tiết nội thất rất dễ diễn ra và gây mất nhiều tiền khi cần phá bỏ, chắp nối.

Dựa vào phân tích trên thì chắc hẳn mọi người sẽ tự đưa ra quyết định riêng cho bản thân. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì mọi người nên lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để tránh trường hợp sai sót về mặt kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu trước về các phong cách thiết kế để có thể đưa ra được ý tưởng, mong muốn của bản thân.

Mẹo thuê đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp 

Phần trên đã chia sẻ đến với mọi người về vấn đề có nên thuê thiết kế nội thất không. Nếu các bạn có nhu cầu thuê đơn vị thiết kế cho không gian thì đừng bỏ qua những mẹo, kinh nghiệm sau đây:

Chọn lựa công ty thiết kế nội thất chất lượng, uy tín

Mẹo đầu tiên mà người lần đầu thuê đơn vị thiết kế chính là chọn được địa chỉ, công ty uy tín, chất lượng. Hiện nay, có nhiều gia chủ sẽ dựa vào giá thành để đưa ra quyết định cuối cùng nhưng đó chưa phải là cách tốt nhất. 

Chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín
Chọn công ty thiết kế chuyên nghiệp, uy tín

Chi phí thiết kế nội thất thường thấy trên thị trường là 150.000 VNĐ/ m2. Giá thành dịch vụ này còn phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị hiện tại còn miễn phí thiết kế nhưng nâng cao giá thành thi công, giá đồ nội thất lên.

Để chọn được đơn vị uy tín thì mọi người có thể nghe theo tư vấn của người thân, bạn bè hoặc xem đánh giá của khách hàng đối với công ty đó. Cùng với đó, mọi người nên xem những công trình mà họ đã thực hiện nhằm hiểu hơn về trình độ, thực lực của đơn vị.

Trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư 

Để tạo ra được bản thiết kế đẹp, đúng mong muốn và ít phải chỉnh sửa thì mọi người nên trao đổi ý kiến, nhu cầu với kiến trúc sư. Việc đưa ra ý kiến trực tiếp sẽ giúp đơn vị thiết kế hiểu rõ hơn về ý tưởng, mong muốn của bạn. 

Bên cạnh đó, khi nói chuyện trực tiếp, kiến trúc sư cũng đưa ra lời khuyên, tư vấn cụ thể, tốt nhất cho không gian nhà bạn. Nếu trao đổi thống nhất được thì đơn vị thiết kế sẽ nhanh chóng hoàn thành được bản vẽ phù hợp, đúng với mong muốn của bạn.

Hãy trao đổi trực tiếp về mong muốn của bản thân với kiến trúc sư
Hãy trao đổi trực tiếp về mong muốn của bản thân với kiến trúc sư

Nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Mọi người nên chọn đơn vị thiết kế, thi công trọn gói chứ không nên thuê hai công ty riêng cho hai khâu này. Điều này sẽ giúp các bạn tiết kiệm được công sức, thời gian. Bên cạnh đó, việc trao đổi, bàn bạc hay sửa chữa công trình cũng đơn giản, nhanh gọn hơn nhiều.

Việc hoàn thiện thiết kế nội thất bao gồm nhiều hạng mục nên bạn thường không kiểm soát chi tiết được. Lúc này, đơn vị thi công sẽ giúp bạn giám sát và chịu trách nhiệm về điều này.

Hợp đồng ký kết rõ ràng

Khi thuê đơn vị thiết kế nội thất, các bạn phải yêu cầu có hợp đồng hợp pháp, rõ ràng giữa hai bên. Trong hợp đồng cần phải đưa ra các điều khoản cụ thể, chi tiết nhằm tránh tranh chấp, cãi vã trong hoặc sau quá trình thiết kế nội thất.

Phải ký kết hợp đồng cụ thể với đơn vị thiết kế
Phải ký kết hợp đồng cụ thể với đơn vị thiết kế

Hãy để kiến trúc sư được sáng tạo

Nếu đã thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì bạn nên tin tưởng giao việc thiết kế không gian nội thất cho kiến trúc sư. Hãy để họ được sáng tạo bản vẽ phù hợp dựa vào kinh nghiệm, thẩm mỹ của họ cũng như ý tưởng, sở thích của bạn. 

Trên đây, bài viết đã chia sẻ thông tin về việc có nên thuê thiết kế nội thất và kinh nghiệm thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Mong rằng nội dung trên sẽ giúp bạn tìm được công ty thiết kế nội thất ưng ý, chất lượng để tạo nên không gian căn nhà tuyệt mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *