Chọn nội thất văn phòng sao cho phù hợp nhất với không gian

Nội thất văn phòng đóng vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Bởi nội thất đẹp, phù hợp với nơi làm việc sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên cao hơn và hoạt động hiệu quả nhất. Ngoài ra, nội thất còn giúp bạn tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác. Vậy cách để chọn những mẫu nội thất dành cho nơi làm việc là gì, cùng noithattoz theo dõi bài viết sau đây. 

Lập một danh sách những món nội thất cần thiết cho văn phòng làm việc 

Nội thất văn phòng có rất đa dạng sản phẩm và mỗi loại đều có tính năng riêng. Vì thế, trước khi đi mua nội thất bạn hãy thiết lập trước danh sách những món đồ cơ bản và chi tiết cho văn phòng. Danh sách này cần có các thiết bị mà bất cứ văn phòng làm việc nào cũng cần phải có. Cụ thể như: Tủ đựng giấy tờ tài liệu, bàn làm việc, bàn họp, bàn giám đốc, ghế nhân viên ….

Trong quá trình lập danh sách trên, bạn đừng quên suy nghĩ chọn nội thất để phù hợp với ngành nghề mà công ty đang hoạt động. Để nội thất và phong cách không bị lệch lạc so với toàn bộ văn phòng làm việc. Bởi sự không phù hợp không những khiến hiệu quả sử dụng bị giảm sút mà chúng còn khiến không gian trở lên mất cân đối.

Lựa chọn mẫu thiết kế nội thất phù hợp cho văn phòng

Thị trường nội thất văn phòng hiện nay rất đa dạng. Nên bạn có thể chọn mẫu thiết kế nội thất phù hợp nhất cho văn phòng làm việc. Bạn nên tập trung vào bộ bàn và ghế làm việc có kiểu dáng trang nhã, hài hòa để không gian làm việc được thỏai mái hơn. 

Công ty TNHH SX và TM TOZ Việt Nam có hơn 1000 sản phẩm nội thất văn phòng
Công ty TNHH SX và TM TOZ Việt Nam có hơn 1000 sản phẩm nội thất văn phòng

Tùy vào phong cách thiết kế của văn phòng bạn tự chọn mẫu nội thất. Tuy nhiên, dù có như thế nào thì khi chọn sản phẩm bạn nên chú ý tới giá trị thẩm mỹ của nội thất. Chỉ cần nét đẹp đơn giản của nội thất cũng đủ để làm nổi bật cho văn phòng làm việc thêm sáng tạo và độc đáo nhất.

Màu sắc của nội thất trong văn phòng

Màu sắc mang tính chất quyết định đến giá trị tông quan của cả văn phòng. Màu sắc phải thật hài hòa từ chiếc bàn làm việc, cái ghế, tủ hồ sơ…. Đặc biệt hơn, các vật dụng đó cũng cần có sự thống nhất với nhau về màu sắc. Bởi chúng chính là yếu tố mang đến nét đẹp thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp của không gian văn phòng làm việc trong mỗi đơn vị.

Xem thêm: +38 Mẫu Bàn Họp Văn Phòng, Bàn Họp Chân Sắt Đẹp, Hiện Đại

Thậm chí, những món nội thất còn phải đồng bộ với màu sơn của tường để mang đến không gian làm việc độc đáo nhất. Điều này, sẽ giúp các nhân viên giảm bớt phần áp lực trong công việc và tạo ra nhiều năng suất làm việc hơn. 

Màu sắc hài hòa tăng năng suất làm việc của nhân viên
Màu sắc hài hòa tăng năng suất làm việc của nhân viên

Tốt nhất bạn nên ưu tiên nội thất có màu sắc tươi sáng nhẹ, nhưng tuyệt đối đừng quá lòe loẹt, hực hỡ. Vì màu này không phù hợp lắm với nơi trang nghiêm mà chủ yếu thích hợp cho văn phòng của các công ty hoạt động nghệ thuật mà thôi. 

Bố trí và sắp xếp nội thất bên trong văn phòng theo nhóm

Thông thường, các văn phòng làm việc thường chọn cách bố trí và sắp xếp nội thất văn phòng theo nhóm. Xu hướng hiện nay thì nội thất dành cho 4 người được sử dụng nhiều hơn vì chúng đơn giản lại không chiếm quá nhiều diện tích. 

Chọn nội thất theo nhóm
Chọn nội thất theo nhóm

Việc chọn chiếc bàn làm việc cho nhóm 4 người sẽ tạo điều kiện cho nhân viên trao đổi và làm việc tiện lợi hơn. Đồng thời, kéo giãn khoảng cách của các phòng ban lại với nhau để hiểu nhau và hiệu quả lao động tăng lên đáng kể.

Tham khảo ngay: +99 Mẫu Bàn Giám Đốc Cao Cấp, Bàn Làm Việc Lãnh Đạo Đẹp

Chọn kích thước nội thất cho văn phòng phù hợp diện tích 

Chọn kích thước nội thất cho văn phòng phù hợp diện tích của không gian làm việc. Vì nếu văn phòng bạn quá nhỏ nhưng bày trí nội thất, bàn, ghế, tủ quá lớn sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho nhân viên.

Ngược lại, nếu văn phòng diện tích lớn mà kích thước nội thất quá nhỏ sẽ tạo nên sự trống trải tại nơi làm việc. Vì thế, bạn hãy chọn kích thước nội thất văn phòng sao cho phù hợp và cân đối nhất. 

Chọn đúng nội thất cho từng phòng ban

Nội thất với mỗi phòng ban sẽ khác nhau, chẳng hạn như phòng họp, phòng làm việc của nhân hay phòng giám đốc. Tùy vào chức năng hoạt động, bạn chọn bàn ghế, tủ hồ sơ để bày trí nội thất cho văn phòng tốt nhất. 

Tham khảo thêm sản phẩm khác: +50 Mẫu Tủ Hồ Sơ, Tủ Tài Liệu Giám Đốc, Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại 2021

Nội thất văn phòng vô cùng đa dạng nên bạn phải chọn thật kỹ lưỡng từng món một trong danh sách đã thiết lập trước đó. Ngoài ra, bạn phải đánh giá kiểu dáng, màu sắc của từng chiếc bàn, ghế, tủ hồ sơ giấy tờ và bao gồm cả kích thước để xem chúng có cân đối, hài hòa với không gian làm việc rồi mới mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *