Chọn kích thước ghế làm việc đẹp như thế nào phù hợp với không gian ?

Chọn kích thước ghế làm việc đẹp đúng tiêu chuẩn hiện nay, là một trong những tiêu chí được quý khách hàng quan tâm khi chọn mua ghế làm việc, ghế phòng ăn, ghế sofa phòng khách… Mỗi một loại ghế đều có kích thước tiêu chuẩn khác nhau nhằm mang đến sự phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau.

Cùng chúng tôi tham khảo kích thước ghế làm việc đúng tiêu chuẩn hiện nay để từ đó chọn mua được những mẫu ghế làm việc phù hợp mang đến sự thoải mái khi làm việc.

Chọn kích thước ghế làm việc đẹp đúng tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước ghế làm việc văn phòng tùy theo từng dòng ghế mà kích thước ghế có sự khác nhau. Tuy nhiên dù là ghế làm việc nhân viên hay ghế giám đốc thì đều thiết kế tuân thủ tiêu chuẩn dựa theo chiều cao và vóc dáng của người sử dụng.

Chọn kích thước ghế làm việc đẹp như thế nào phù hợp với không gian ?

Với dòng ghế văn phòng, thông thường kích thước ghế ngồi làm việc theo chuẩn như sau:

  • Chiều cao ghế làm việc từ đất đến mặt ngồi: 450 – 480 mm.
  • Chiều cao lưng ghế làm việc: 900 – 1300 mm.
  • Chiều rộng: 450 – 550 mm.
  • Chiều sâu: 400 – 500 mm.

Đây là kích thước chung của ghế làm việc văn phòng đẹp hiện nay. Còn đối với từng mẫu ghế dành cho các vị trí khác nhau thì kích thước khác nhau. Ghế giám đốc thường có kích thước lớn hơn về chiều rộng mặt ngồi, chiều cao lưng ghế còn chiều cao từ mặt ngồi đến lưng ghế thì vẫn theo chuẩn chung.

Kích thước dòng ghế xoay

Dòng ghế xoay làm việc nhân viên đẹp có thể nâng lên hạ xuống tùy vào chiều cao cần thiết lúc bạn sử dụng với chuẩn thấp nhất tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 450 mm và độ nâng cao nhất tùy vào dòng ghế có cấu tạo ben lùn hay ben cao.

Chọn kích thước ghế làm việc đẹp như thế nào phù hợp với không gian ? - 1

Với Ben cao, chúng ta có thể nâng lên một đoạn tầm 160 mm và các dòng ben lùn chỉ có thể nâng lên chừng vài chục mm.

Kích thước dòng ghế chân quỳ tĩnh

Đặc tính của dòng ghế chân quỳ này là không thể tăng chỉnh chiều cao, chiều cao chuẩn của ghế là 450mm, nếu các dòng đệm dày thì chiều cao lớn hơn một chút nhưng không đáng kể.

Chọn kích thước ghế làm việc đẹp như thế nào phù hợp với không gian ? - 2

Xem thêm : Ghế nhân viên | Trên +100 mẫu ghế mới, đẹp và hiện đại nhất

Chọn kích thước ghế làm việc theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng và tính chất công việc của từng vị trí mà khi chọn ghế văn phòng cần đảm bảo kích thước tiêu chuẩn phù hợp. Khi chọn kích thước ghế làm việc cần căn cứ vào những tiêu chí sau:

Tính năng của ghế làm việc đẹp

Với ghế chân xoay: bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao khi ngồi bằng cách gạt cần gạt bên tay phải của loại ghế này. Thường thì độ cao ngồi chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm. Với các dòng ghế văn phòng dành cho nhân viên đa số sử dụng ben cao, có thể biến thiên đến 110 mm. Với các dòng ghế giám đốc sử dụng ben thấp, chỉ có thể thay đổi cao nhất đến 80 mm mà thôi.

Với ghế làm việc chân quỳ: đây là dòng ghế có chiều cao cố định, thường được sử dụng trong phòng họp. Loại ghế làm việc đẹp này không thay đổi được độ cao ngồi nên nhà sản xuất thường sử dụng độ cao ngồi chuẩn từ mặt đất đến nệm ngồi là 450 mm. Độ cao của ghế có thể thay đổ tùy theo nệm ghế dày mỏng nhưng không đáng kể.

Với ghế làm việc đến tay vịn: chiều cao của ghế thường là tư 180 – 220 mm.

Chọn kích thước ghế phù hợp với chiều cao cơ thể

Mỗi người có chiều cao cơ thể khác nhau. Chính vì thế, khi chọn ghế làm việc đẹp bạn cần dựa vào chiều cao của mình để chọn được sản phẩm phù hợp. Với ghế xoay thường thì bạn có thể điều chỉnh chiều cao linh động nên đây là sản phẩm ghế văn phòng được khuyên dùng nhiều nhất.

Hiện nay các sản phẩm bàn ghế của Nội thất TOZ chúng tôi đang nhận được sự đón nhận từ các khách hàng và được sử dụng rộng rãi.  Xem thêm nhiều hơn nữa những mẫu nội thất văn phòng đẹp và hiện đại của Nội thất TOZ chúng tôi tại noithattoz.com

Quý khách liên hệ hotline: 096 33 66 005  hoặc bạn chat qua Fanpage: TOZ Furniture  để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *