Cách lựa chọn tủ tài liệu phù hợp cho văn phòng làm việc

Hiện nay, tủ tài liệu là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong các văn phòng làm việc. Nó giúp cho việc lưu trữ hồ sơ, giấy tờ trở nên gọn gàng, tiện lợi, nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là tổng hợp những cách lựa chọn tủ đựng tài liệu phù hợp nhất với văn phòng làm việc của bạn.

Lựa chọn tủ tài liệu phù hợp với diện tích văn phòng làm việc

Trước khi quyết định mua tủ đựng các tài liệu cho văn phòng bạn phải xem xét thật kỹ diện tích nơi làm việc để lựa chọn loại tủ phù hợp nhất. Bởi không thể đặt tủ quá to trong diện tích làm việc quá nhỏ hoặc ngược lại. 

Nếu diện tích nhỏ mà lựa chọn tủ tài liệu quá to sẽ làm cho không gian làm việc trở nên chật hẹp, bí bức. Bên cạnh đó, việc lựa chọn kích thước tủ còn phụ thuộc vào số lượng công việc cũng như người làm việc trong văn phòng. Trong trường hợp lượng hồ sơ cần lưu trữ nhiều thì bạn nên mua tủ lớn để có thể chứa đựng các loại giấy tờ một cách thoải mái nhất.

Hoặc lượng hồ sơ lưu trữ ít thì nên mua tủ nhỏ để tiết kiệm chi phí. Đặc biệt những công ty nhỏ, mới thành lập nên cân nhắc vấn đề này để hạn chế tối đa chi phí trong thời gian đầu hoạt động.

Lựa chọn tủ tài liệu theo màu sắc, chất liệu sử dụng

Không gian làm việc cũng cần trang trí sao cho đẹp mắt, khiến khách hàng, đối tác hay nhân viên khi bước vào văn phòng làm việc sẽ cảm thấy ấn tượng, thoải mái nhất. Do đó, việc lựa chọn tủ chứa tài liệu cũng phải phù hợp với không gian kiến trúc cũng như đồ nội thất trong văn phòng làm việc.

Thông thường, tủ chứa tài liệu nên lựa chọn màu sắc tương đồng với màu của tường hoặc màu của bàn ghế làm việc để tạo một khối không gian thống nhất, khiến người nhìn cảm thấy dễ chịu, không bị rối mắt.

Ngoài ra, tủ cũng nên lựa chọn sao cho phù hợp nhất với không gian kiến trúc văn phòng. Để khách hàng, đối tác khi nhìn vào sẽ đánh giá một phần nào đó độ chuyên nghiệp của công ty thông qua cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất nơi làm việc.

Đặc biệt, tủ tài liệu nên lựa chọn chất liệu không chỉ đẹp mà còn đảm bảo độ bền, thời gian sử dụng dài. Thông thường, tại các văn phòng làm việc hay sử dụng tủ tài liệu làm bằng sắt. Bởi chất liệu sắt không chỉ bền theo thời gian mà còn có giá thành rẻ hơn so với các loại tủ làm bằng gỗ.

Trên thị trường hiện nay cũng có loại tủ chứa tài liệu làm bằng gỗ công nghiệp, loại tủ này cũng có giá thành tương đối rẻ và bền. Đặc biệt, độ thẩm mỹ của loại tủ này cũng không kém gì tủ sắt. Do đó, tùy vào tình hình hoạt động của công ty cũng như nhu cầu sử dụng mà bạn có thể tìm hiểu để lựa chọn loại tủ phù hợp nhất.

Lựa chọn tủ theo màu sắc, chất liệu
Lựa chọn tủ theo màu sắc, chất liệu

Lựa chọn tủ phù hợp với mục đích sử dụng

Trước khi quyết định mua tủ bạn cũng cần phải xác định rõ mua tủ tài liệu cho bộ phận nào sử dụng, số người dùng và loại tài liệu hay chứa đựng. Từ những thông tin cơ bản về mục đích sử dụng của từng phòng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại tủ phù hợp nhất.

Thông thường, tủ chứa tài liệu của bộ phận kế toán, hành chính nhân sự sẽ to, nhiều ngăn, bền hơn so với các phòng ban khác. Bởi đặc thù riêng của bộ phận kế toán, hành chính nhân sự là cần phải lưu trữ nhiều loại hồ sơ, giấy tờ hay hợp đồng quan trọng của công ty. Do đó cần phải mua tủ có nhiều ngăn, chuyên dùng cho việc lưu hồ sơ để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân viên trong quá trình lưu trữ, sắp xếp giấy tờ.

Lựa chọn tủ theo mục đích sử dụng
Lựa chọn tủ theo mục đích sử dụng

Trên đây là các cách để lựa chọn loại tủ tài liệu phù hợp nhất với văn phòng làm việc. Theo đó, tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của nhân viên công ty mà bạn có thể lựa chọn loại tủ phù hợp nhất. Nếu bạn muốn tham khảo thêm nhiều loại tủ chứa tài liệu đẹp, mẫu mã HOT nhất trên thị trường, hãy truy cập vào website: https://noithattoz.com/ hoặc liên hệ trực tiếp với TOZ qua số hotline: 096 3366 005 để được tư vấn miễn phí. 

Sản phẩm hot nên mua:

+68 Mẫu Bàn Làm Việc văn Phòng Đẹp Như Mơ – nội thất toz

+50 mẫu bàn chân sắt văn phòng đẹp, cao cấp hiện đại, giá rẻ tại TOZ

Nội Thất Văn Phòng – Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại Chất Lượng TOZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *