Cách bố trí nội thất phòng giám đốc chuẩn nhất

Thiết kế phòng làm việc cho giám đốc là phần quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Phòng giám đốc tuy tách biệt nhưng cần tuân theo những quy luật nhất định chung của văn phòng. Nội thất phòng giám đốc vừa phải đẹp, sang trọng mà còn phải hợp phong thủy, thu hút vận khí cho văn phòng.

Thiết kế nội thất phòng giám đốc có ý nghĩa gì với doanh nghiệp?

Thiết kế nội thất phòng giám đốc, phòng lãnh đạo có vai trò rất quan trọng với văn phòng hiện đại. Một phòng giám đốc được thiết kế kỹ lưỡng, cẩn thận sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến doanh nghiệp.

Khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp

Phòng giám đốc, phòng lãnh đạo là một cách thể hiện vị thế của doanh nghiệp. Người đứng đầu làm việc trong không gian tốt, đẹp mắt chứng tỏ được rằng doanh nghiệp của họ đang ở đẳng cấp khác biệt, rất đáng tin cậy.

Tạo được ấn tượng rất tốt cho khách hàng

Phòng giám đốc thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Phòng giám đốc, phòng lãnh đạo là một cách thể hiện vị thế của doanh nghiệp

Phòng lãnh đạo thường sẽ tiếp đón khách hàng, đối tác. Phòng thiết kế đẹp làm tăng uy tín, tài lực của doanh nghiệp trước mắt những vị khách hàng. Từ đó, khách hàng, đối tác sẽ có ấn tượng tốt, tin tưởng vào năng lực của doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình hợp tác.

Gây dựng môi trường làm việc tốt, giảm áp lực cho giám đốc, lãnh đạo

Giám đốc, lãnh đạo là những người cần xử lý công việc khối lượng lớn, nhiều áp lực. Một gian phòng làm việc thuận tiện, đẹp mắt sẽ tăng thêm năng lượng làm việc, tăng thêm sự thoải mái và giảm áp lực cho ban lãnh đạo. Từ đó, giám đốc sẽ có những quyết định đúng đắn hơn, đưa doanh nghiệp đi lên.

Cách bố trí nội thất phòng giám đốc chuẩn nhất

Bố trí nội thất phòng giám đốc cần ưu tiên xem xét vị trí, diện tích, màu sắc,… cùng nhiều yếu tố khác.

Vị trí của phòng giám đốc

Phòng giám đốc thường sẽ được nằm ở nơi biệt lập so với các khu làm việc khác của văn phòng. Có như thế mới đảm bảo sự yên tĩnh để người lãnh đạo có thể tập trung làm việc.

Phòng giám đốc nên đặt ở nơi có tầm nhìn bao quát ra cả văn phòng, hướng cửa sổ rộng. Hướng cửa của phòng giám đốc nên chọn hướng Đông, Đông Nam, hướng Tây hoặc Tây Nam. Hoặc có thể dựa vào mệnh của người lãnh đạo để chọn hướng cửa phù hợp

Diện tích của phòng giám đốc

Diện tích phòng giám đốc cần cân đối và phù hợp với diện tích tổng thể của văn phòng. Không nhất thiết phải làm phòng giám đốc quá lớn nhưng phải đủ rộng rãi để có không gian làm việc thoải mái.

Nếu văn phòng nhỏ, có thể đặt khu làm việc giám đốc chung với các bộ phận khác và đặt tách biệt bằng vách ngăn kính. Hoặc sử dụng tủ, bàn ghế để phần tách nếu công ty không cần bảo mật thông tin phòng giám đốc quá nhiều. Còn các công ty có diện tích lớn thường sẽ dành 10-20m2 để thiết kế phòng giám đốc.

Chọn màu sắc của phòng giám đốc

Nhiều đơn vị thiết kế thường chọn màu trung tính để thiết kế phòng giám đốc. Màu sắc sáng, trung tính sẽ tăng tính thẩm mỹ, sự sang trọng và chuyên nghiệp. Hoặc công ty có thể dùng màu sắc nhận diện thương hiệu riêng để tăng hiệu quả marketing khi khách hàng tìm đến hợp tác.

Màu sắc phòng giám đốc sáng, trung tính sẽ tăng sự sang trọng và chuyên nghiệp
Màu sắc phòng giám đốc sáng, trung tính sẽ tăng sự sang trọng và chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý chọn màu sắc phòng sao cho phù hợp với vị giám đốc. Như thế mới hỗ trợ thu hút tài lộc cho doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo:

– Màu trắng, vàng cho người mệnh Kim

– Màu xanh lá, màu nâu cho người mệnh Mộc

– Màu hồng, đỏ, tím dành cho người mệnh Hỏa

– Màu vàng nhạt, màu nâu, màu đất phù hợp người mệnh Thổ

– Màu đen, xanh dương hợp người mệnh Thủy

Bố trí các đồ dùng trong phòng giám gốc

Những đồi nội thất trong phòng giám đốc cần đặt ở vị trí sao cho tiện lợi nhất cho người lãnh đạo.

Bàn ghế giám đốc

Bàn ghế giám đốc ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm việc, vận khí công ty. Hướng ghế ngồi giám đốc nên xoay về hướng Tây Bắc. Đây là vị trí giúp đón nhận vượng khí, cát khí, tài lộc

Hoặc khi bày trí bạn cần xem xét tuổi của người giám đốc. Bàn ghế sẽ nhìn về một hướng theo cung mệnh của giám đốc. Cụ thể

– Giám đốc mệnh Kim đặt bàn ghế hướng Tây, Tây Bắc, hướng Đông Nam hoặc Đông Bắc

– Giám đốc mang mệnh Mộc thì đặt bàn ghế hướng Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Đông Nam

– Giám đốc mệnh Hỏa đặt bàn ghế về Tây, Tây Nam hoặc Đông Bắc

– Giám đốc mệnh thổ thì đặt bàn ghế hướng Tây Nam, Đông Bắc

– Giám đốc mệnh Thủy thì đặt bàn ghế hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam

Ngoài ra, khi đặt bàn ghế giám đốc cần lưu ý: Không đặt bàn ghế quay lưng với cửa hoặc nhìn đối diện vào cửa, vị trí tốt nhất là bên phải cửa ra vào. Đặc biệt không đặt cửa phòng giám đốc đối diện cửa nhà vệ sinh, phòng vệ sinh.

Tủ sách, tủ tài liệu

Tủ sách, tủ tài liệu cần kê sát tường ở bên trái hoặc sau lưng bàn làm việc giám đốc. Đây là vị trí thuận tiện cho giám đốc và là nơi hợp phong thủy trong phòng.

Cần để tài liệu ở vị trí trong tầm của giám đốc. Đặt tủ cao quá thì họ sẽ khó tìm, lấy tài liệu khi cần.

Đồ trang trí

Những đồ trang trí nên nằm ở những nơi dễ nhìn, không đặt quá cao hoặc quá thấp. Các đồ thủy tinh dễ vỡ không nên đặt ở các vị trí quá chông chênh.

Tốt nhất đặt các món đồ trang trí có giá trị như kỷ niệm chương, giấy chứng nhận, bằng ken trong tủ kính để tăng tính thẩm mỹ. Đặt tủ kính ở nơi dễ nhìn để khách hàng, đối tác có thể nhận ra khi vào phòng.

+68 Mẫu Bàn Làm Việc văn Phòng Đẹp Như Mơ – nội thất toz

+50 mẫu bàn chân sắt văn phòng đẹp, cao cấp hiện đại, giá rẻ tại TOZ

Nội Thất Văn Phòng – Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại Chất Lượng TOZ

Cách bố trí nội thất phòng giám đốc chuẩn nhất rất hữu ích khi cần thiết kế nội thất văn phòng. Hãy áp dụng và có văn phòng đẹp nhất, thu hút tài lộc, vượng khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *