Bày trí nội thất phòng khách chuẩn phong thủy nhất

Một trong số những việc quan trọng trong mỗi gia đình đó chính là đầu tư cho nơi ở của mình. Một căn nhà có đầy đủ tiện nghi là một điều ai cũng mong muốn tuy nhiên khi xây dựng và sắp xếp thì lại cần phải có sự xem xét về phong thủy, đặc biệt là tại phòng khách. Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá cách bày trí nội thất phòng khách chuẩn phong thủy nhất.

Tại sao nên lựa chọn và sắp xếp nội thất phòng khách chuẩn phong thủy

Phòng khách được coi như bộ mặt của gia chủ, là nơi tiếp khách của gia đình, không chỉ những dịp quan trọng mà còn rất nhiều những sự kiện khác. Chính vì thế, một nơi quan trọng của căn nhà cần được quan tâm sao cho ổn định và hợp lý nhất.

Khi quan sát phòng khách của một gia đình họ sẽ hiểu được sự hiểu biết của gia chủ trong gia đình đó. Ngoài ra, sự sắp xếp nội thất chuẩn phong thủy còn giúp cho gia chủ thăng quan tiến chức, đón tài lộc, xua đuổi vận xấu.

Vậy làm thế nào để có thể giúp cho nội thất phòng khách trở nên hợp lý hơn và hỗ trợ cho mọi thành viên trong gia đình? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phương pháp để cải thiện phong thủy dựa vào bày trí nội thất.

Khám phá cách bày trí nội thất hợp phong thủy cùng Nội thất TOZ

Nội thất TOZ sẽ cùng bạn nghiên cứu về một số những cách bày trí nội thất phòng khách sao cho chuẩn nhất. Đây là những cách bày trí đã được nhiều người chọn lựa và đánh giá cao hiện nay.

Vị trí sắp xếp của đồ nội thất

Việc đặt bàn ghế, vật trang trí, bàn thờ và một số đồ dùng khác tại phòng khách được đề cao. Chúng có ảnh hưởng không nhỏ tới mỹ quan cũng như tăng vận khí cho gia chủ nếu như bạn biết cách bố trí nội thất phòng khách hợp lý.

Vị trí sắp xếp của đồ nội thất cần phù hợp
Vị trí sắp xếp của đồ nội thất cần phù hợp

Đối với chỗ ngồi của chủ nhà cần có được sự bao quát cả căn phòng và đặc biệt là vị trí của ra vào. Còn đối với chỗ ngồi của khách thì có thể đặt vuông góc với hướng nhìn ra cửa chính. Đây có lẽ là một trong số các vị trí thông dụng nhất mà người Việt thường áp dụng.

Đối với những bộ bàn ghế nội thất phòng khách hiện đại như sofa thì có thể lựa chọn đặt đối diện với bàn trà hoặc sofa chữ L tùy từng diện tích phòng khách lớn hay nhỏ. Điều tối kỵ của vị trí sofa là đặt quay lưng ra cửa chính, chúng khá bất tiện và không tạo cảm giác an toàn.

Hoặc nếu như bạn có một phòng khách với không gian rộng, bạn có thể lựa chọn sắp xếp bàn ghế ngồi theo hình bát quái khá mới mẻ và đặc biệt.

Bố trí vị trí đặt bàn thờ (nếu có)

Nếu như bạn đang có ý định đặt bàn thờ ngay tại phòng khách thì hãy tham khảo ngay những tip bố trí của Nội thất TOZ. 

Vì là một khu vực linh thiêng nên bàn thờ có sự hướng nội. Về phong thủy thì hướng Tây Bắc là một hướng tốt giúp cân bằng khí âm dương. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý thêm một số điểm như sau.

  • Bàn thờ phải được tại vị trí trang trọng và vững chãi nhất, kê sát vào tường là điều tốt nhất.
  • Mặt bàn thờ hướng ra ngoài nhưng không nên để trực diện cửa chính, nếu bất khả kháng thì có thể làm mành che.
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ tại vị trí trên hoặc dưới nhà vệ sinh hoặc phòng của trẻ em. 
  • Lựa chọn một chiếc bàn thờ có kích thước cân xứng với không gian xung quanh.

Lựa chọn vật phẩm phong thủy phù hợp

Để hỗ trợ cho gia chủ có một sức khỏe ổn định, sự nghiệp thăng tiến, tiền tài danh vọng thì lựa chọn những vật phẩm phong thủy trong nội thất phòng khách là một phương pháp được nhiều người biết tới. Gia chủ cần biết mình thuộc mệnh nào trong các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 

Sản phẩm đang giảm giá tại TOZ:

+38 Mẫu Bàn Họp Văn Phòng, Bàn Họp Chân Sắt Đẹp, Hiện Đại 

+99 Mẫu Bàn Giám Đốc Cao Cấp, Bàn Làm Việc Lãnh Đạo Đẹp

+50 Mẫu Tủ Hồ Sơ, Tủ Tài Liệu Giám Đốc, Văn Phòng Đẹp, Hiện Đại 2021

Mỗi một mệnh sẽ có những vật phẩm phong thủy phù hợp khác nhau. Nếu như bạn là một người yêu thiên nhiên, có thể lựa chọn một vài cây xanh thích hợp để bày trí xung quanh. Còn nếu bạn là một người yêu thích sự hiện đại thì có thể lựa chọn các bức tranh treo tường phong cách đó.

Mỗi một phương pháp mà Nội thất ROZ đưa ra đều có những ý nghĩa riêng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bTy trí nội thất phòng khách qua website https://noithattoz.com/ để có thể khám phá thêm các phương pháp khác nhau. Nội thất TOZ luôn mong muốn được phục vụ bạn chu đáo và nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *