Bật mí kinh nghiệm lựa chọn nội thất văn phòng làm việc cực chuẩn

Đồ nội thất văn phòng phù hợp sẽ mang lại không gian thoải mái, tăng hiệu suất làm việc. Bởi, văn phòng là môi trường làm việc hằng ngày của nhân viên. Cho nên, nội thất trong văn phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm lựa chọn nội thất văn phòng làm việc dưới đây sẽ giúp bạn.

Bật mí kinh nghiệm lựa chọn nội thất văn phòng làm việc cực chuẩn

Không phải ai cũng có kinh nghiệm và cách nhìn đúng trong việc lựa chọn nội thất văn phòng. Những kinh nghiệm dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Lựa chọn nội thất dựa trên diện tích của phòng làm việc

Trước khi quyết định mua sắm nội thất cho văn phòng. Việc đầu tiên hãy đo đạc lại diện tích văn phòng, phân bố vị trí cho từng đồ nội thất. Phác họa outline là việc cần thiết trước khi bắt tay vào việc lựa chọn và mua sắm đồ nội thất văn phòng.

Việc làm này giúp ta lựa chọn được đồ nội thất có kích thước phù hợp với diện tích văn phòng. Tránh trường hợp, phòng làm việc với diện tích hạn chế mà sử dụng nội thất có diện tích lớn. Điều đó vừa mất đi tính thẩm mỹ mà lại hạn chế không gian di chuyển của mọi nhân viên trong văn phòng. Ngược lại, diện tích phòng làm việc lớn mà ta lựa chọn đồ nội thất có kích thước nhỏ cũng mất  tính thẩm mỹ mà không đảm bảo nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn nội thất phù hợp với từng phòng

Cách lựa chọn và bố trí nội thất văn phòng làm việc giữ phòng lãnh đạo (giám đốc, trưởng phường) với phòng làm việc của nhân viên là khác nhau. Chi tiết được trình bày ngay sau đây:

Nội thất phòng làm việc giám đốc, trưởng phòng phải hợp phong thủy. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp phong thủy có khả năng mang lại năng lượng tích cực, giúp công việc may mắn và thuận lợi.

Yếu tố phong thủy này được đáp ứng khi màu sắc của đồ nội thất phù hợp với mệnh hoặc tương sinh mệnh của vị giám đốc hay trưởng phòng của phòng. Ngoài ra, cách kê và bố trí đồ nội thất cần hài hòa, thoáng đãng và mang tính thẩm mỹ.

Ghế làm việc giám đốc nên được làm từ vật liệu hoặc phụ kiện cao cấp. Mang đến cho người ngồi phong cách nổi bật và sang trọng. Điều đó giúp người lãnh đạo doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình.

Bàn làm việc của giám đốc cần được lựa chọn kỹ càng. Sao cho thể hiện được sự trang trọng, lịch sự và uy nghi. Ngoài ra vẫn cần có sự nổi bật, tinh tế và hài hòa trong tổng thể nội thất văn phòng.

Bàn làm việc giám đốc cần trang trọng và uy nghi
Bàn làm việc giám đốc cần trang trọng và uy nghi

Tủ tài liệu của lãnh đạo cần toát lên vẻ sang trọng, hiện đại và hài hòa với những nội thất còn lại. Chất liệu cần được làm từ chất liệu cao cấp, bền đẹp. Ngoài ra, cần đáp ứng đầy đủ nhu cầu như trưng bày đồ dùng, cất giữ, lưu trữ tài liệu.

Bàn ghế uống nước phòng giám đốc không cứ là phải đắt tiền. Tuy nhiên cần đảm bảo được tính thẩm mỹ, sang trọng và tiện dụng. Cũng như những nội thất kia, kích thước bộ bàn ghế uống nước cần phù hợp với diện tích phòng, màu sắc hài hòa và hợp phong thủy.

Phòng nhân viên
Phòng nhân viên

Phòng làm việc nhân viên thường là phòng chung có bàn, ghế làm việc và tủ đựng tài liệu. Nội thất văn phòng làm việc phòng nhân viên cũng cần đáp ứng được sự phù hợp về diện tích, tính thẩm mỹ và sự hài hòa.

Ghế làm việc nhân viên thịnh hành và phù hợp hiện nay thường là ghế thấp, có thể xoay. Tay ghế có thể có hoặc không. Với thiết kế bọc nỉ và xốp, có thể điều chỉnh lên cao hay xuống thấp. Ngoài ra cần phải đảm bảo được yếu tố gọn nhẹ, cơ động, dễ di chuyển khi cần.

Bàn làm việc của nhân viên thường lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, tính năng đơn giản, tiện dụng. Bàn làm việc có thể dùng cho 2 hoặc 5-6 nhân viên cùng 1 bàn.  Tùy thuộc diện tích phòng làm việc, bạn có thể lựa chọn bàn làm việc kèm tủ đựng giấy tờ hoặc có thể bàn làm việc đơn thuần. 

Tủ đựng tài liệu Tủ đựng tài liệu là đồ nội thất văn phòng làm việc không thể thiếu trong mỗi văn phòng làm việc. Doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ cũng không thể thiếu đi những chiếc tủ đựng tài liệu. Nó mang lại tính thẩm mỹ cho không gian, tính ngăn nắp, khoa học cho văn phòng. 

Tủ đựng tài liệu của nhân viên đơn giản nhưng phải đầy đủ công năng
Tủ đựng tài liệu của nhân viên đơn giản nhưng phải đầy đủ công năng

Việc lựa chọn tủ tài liệu phụ thuộc vào kích diện tích văn phòng. Hiện nay có rất nhiều loại tủ tài liệu cho văn phòng. Với những tài liệu sử dụng thường xuyên thì bạn nên sử dụng tủ không cánh. Còn những tài liệu cần bảo quản lâu dài thì nên sử dụng tủ có cánh. Tủ sắt thì thường bền hơn nhưng lại không có tính thẩm mỹ như tủ gỗ. Bạn cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Tạm kết

Với những kinh nghiệm về cách lựa chọn nội thất văn phòng làm việc trên chắc hẳn bạn đã có thêm những kiến thức để lựa chọn đồ nội thất phù hợp. Cho dù lựa chọn thế nào, ngoài việc phù hợp với không gian làm việc, những nội thất đó phải có tính hài hòa với nhau về màu sắc, chất liệu và cách bố trí.

Sản phẩm bán chạy tại TOZ:

+68 Mẫu Bàn Làm Việc văn Phòng Đẹp Như Mơ – nội thất toz

+50 mẫu bàn chân sắt văn phòng đẹp, cao cấp hiện đại, giá rẻ tại TOZ

Nội Thất Văn Phòng – Bàn Ghế Văn Phòng Hiện Đại Chất Lượng TOZ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *